Nhốt cá, rùa vào bong bóng làm… móc chìa khóa

TPO - Mặt hàng móc chìa khóa dạng bong bóng nhựa với những con cá vàng, rùa tai đỏ, thậm chí là cả ếch và kì nhông… được nhốt bên trong đã được bày bán phổ biến ở Trung Quốc từ nhiều năm nay.

Nhốt cá, rùa vào bong bóng làm… móc chìa khóa - ảnh 1 Để làm nên chiếc móc chìa khóa bong bóng này, nhà sản xuất đã phải lựa chọn những vật nuôi nhỏ bé như cá vàng, rùa tai đó, ếch, kì nhông… có màu sắc sặc sỡ, rồi sau đó đổ thêm nước vào và đóng kín.
Nhốt cá, rùa vào bong bóng làm… móc chìa khóa - ảnh 2 Thể tích của những chiếc bong bóng nhựa này khá nhỏ, cộng thêm những đồ vật trang trí đi kèm được thả vào khiến những con vật ở trong này gần như không thể cử động thoải mái.
Nhốt cá, rùa vào bong bóng làm… móc chìa khóa - ảnh 3 Lượng nước và oxy được cho là có thể giữ những con vật nhỏ bé này sống sót trong vài ngày.
Nhốt cá, rùa vào bong bóng làm… móc chìa khóa - ảnh 4 Các nhà hoạt động bảo vệ động vật đã phản đối mặt hàng mà họ cho là “tàn nhẫn” này. Họ gọi những chiếc túi bong bóng này là “ngôi mộ sống”. Bởi việc nhốt những con vật này vào bong bóng nhựa cũng đồng nghĩa với việc giết chết chúng một cách từ từ.
Nhốt cá, rùa vào bong bóng làm… móc chìa khóa - ảnh 5 Nếu như may mắn, những con vật này có thể được chủ nhân giải thoát khỏi túi bong bóng. Nhưng chúng vẫn phải đối mặt với nguy cơ chết yểu bởi không được chủ nhân chăm sóc trong một điều kiện sống đầy đủ.
Nhốt cá, rùa vào bong bóng làm… móc chìa khóa - ảnh 6 Tuy nhiên, đây không phải là sản phẩm thời trang duy nhất có chứa động vật sống bên trong. Tại Nam Mỹ, những con bọ cánh cứng sống được bọc đá quý để làm trâm cài đầu. Thậm chí, đầu năm nay, một công ty đồng hồ đã cho ra mắt dòng sản phẩm có chứa đầy kiến sống bên trong. Tuy nhiên, sản phẩm này đã vấp phải sự phản đối ngay sau đó. 

Theo The Dodo

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá