Những anh hùng nhỏ tuổi đáng khâm phục nhất

TP - Đây là những tấm gương rất đáng khâm phục, xứng danh “anh hùng” vì tuy còn nhỏ tuổi nhưng các em đã không sợ nguy hiểm, nhanh trí tìm ra những phương án tốt nhất để cứu sống những người thân của mình.

1. Hai tuổi đã biết cách cứu mẹ

Mới 2 tuổi nhưng bé gái tên là Isabelle Keeling (ở Boumemuth, Porset, Anh) đã biết gọi dịch vụ 999 để cứu mẹ.

Em đã cung cấp số điện thoại, địa chỉ, tên tuổi của gia đình để nhân viên cứu hộ, bác sĩ kịp thời đến nhà em để cấp cứu cho mẹ bị bệnh dị ứng nhựa cây.

Ngoài việc làm trên, Isabelle còn biết mở cửa, gọi hàng xóm và đưa bác sĩ vào tận chỗ mẹ nằm.

Sở dĩ bé Isabelle làm được điều này là trước đó 2 ngày em có xem chương trình truyền hình mang tên Tweenies trong đó dạy cách xử lý tình huống bất trắc xảy ra trong gia đình, đặc biệt là sử dụng dịch vụ điện thoại 999.

2.Cứu mẹ trước nguy cơ bị trộm đâm

Cậu bé Nathan Thomson, 9 tuổi ở Fife, Scotland (Anh) đã có công cứu mẹ khỏi nguy cơ bị trộm đâm chết bằng dao mặc dù chính em cũng bị thương một nhát vào mặt.

Chuyện xảy ra khi tên trộm say rượu tên là Hugh Clark mò vào nhà em khoắng đồ đạc. Khi bị phát hiện tên trộm đã đâm 8 nhát vào bà Ena, mẹ của Thomson.

Khi thấy tình hình nguy kịch Thomson đã nhảy lên lưng của tên trộm để hắn buông tha mẹ và nhờ việc làm dũng cảm này mà mẹ của Thomson thoát nạn trước khi mọi người đến giải cứu.

3. Thiên thần cứu hộ bảy tuổi

Đó là biệt danh mọi người đặt để tôn vinh việc làm dũng cảm của bé gái Alexis Goggins, 7 tuổi ở Campell (Mỹ), người đã đứng ra làm lá chắn đạn cứu mẹ.

Tai họa xảy ra khi một tay súng là bạn học của Goggins điên cuồng xả súng vào đám người trong đó có mẹ Goggins là chị Selietha Parker, 30 tuổi.

Chị Selietha đã bị trúng đạn vào tay trái. Goggins đã đứng ra làm lá chắn đạn bảo vệ mẹ và xin bạn đừng bắn tiếp. Kết quả 2 mẹ con đều sống sót.

4. 12 tuổi đã cứu được người thoát chết từ hẻm đá sâu

Cậu bé Kamal Nepali, 12 tuổi ở Kathmandu (Nêpan) đã trở thành ân nhân của cô bé mới 2 tuổi rưỡi tên là Aradthana Pradhan vì em mạo hiểm tụt xuống một hẻm đá sâu.

Trước đó sau 22 giờ giải cứu, các chuyên gia cứu hộ chuyên nghiệp NCA của Nêpan đã phải bó tay vì đường xuống hẻm đá quá nhỏ.

Kamal Nepali được gọi đến. Đây là việc làm rất nguy hiểm nhưng Kamal Nepali đã không ngần ngại và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bởi chỉ có em mới chui lọt  qua cửa vào nhỏ xíu của hẻm đá này.

5. Sáu tuổi đã “đỡ đẻ” cho mẹ

Cậu bé Augustin Robiret, 6 tuổi người Tây Ban Nha đã trở nên nổi tiếng khi trở thành “bà đỡ” mát tay cho chính mẹ mình, khi bà sinh em bé ngay tại nhà.

Không chỉ giúp mẹ sinh em,  Augustin còn gọi điện khẩn cấp cho bố về gấp.

Khi xong việc được hỏi vì sao em làm việc này, Augustin đã thành thật trả lời: “Mẹ cháu thường nói rằng phụ nữ khi sinh rất đau, nên cháu đã không sợ và muốn làm mọi việc để giúp mẹ giảm đau”.

6. Bảy tuổi cứu em thoát nạn chết cháy

Đó là trường hợp của cậu bé 7 tuổi Cody McNeese người Texas, Mỹ.

Em đã không ngần ngại dũng cảm xông vào đám cháy để giải cứu cho em trai mới 3 tuổi tên là Dustin của mình khỏi bị lửa thiêu sống ngay chính căn nhà của gia đình.

7. Bảy tuổi đã biết làm từ thiện cho nạn nhân động đất ở Haiti   

Để chung tay cùng mọi người giảm bớt nỗi đau cho những nạn nhân bị động đất ở Haiti, cậu bé Charlie Simpson ở South Park, Luân Đôn (Anh) đã tiến hành chiến dịch gây quỹ bằng một thông điệp đơn giản: “Cháu là Charlie Simpson. Cháu muốn đi xe đạp để gây quỹ giúp đỡ những nạn nhân động đất ở Haiti. Cháu muốn quyên góp tiền để mua thức ăn, nước uống và lều bạt cho các bạn trẻ ở Haiti”.

Nhờ những nỗ lực nhân đạo nói trên mà cậu bé đã thành lập được quỹ từ thiện, có cả website riêng mang tên JustGiving.

Ban đầu hy vọng quyên góp khoảng 500 bảng nhưng đến nay Charlie đã quyên góp được tới trên 120.000 bảng Anh.

8. Tám tuổi tự cứu mình và bố trong vụ tai nạn giao thông

Cậu bé Michael Bowron, 8 tuổi người Mỹ, không chỉ được xem là người thông minh mà còn rất dũng cảm, đã tự cứu mình và bố trong vụ tai nạn giao thông xảy ra khi em cùng bố đi trên chiếc xe tải tới trang trại của gia đình.

Xe bị nổ lốp lộn tròn. Sau khi xe dừng hẳn, Michael Bowron đã đập vỡ kính để bò ra ngoài và tìm cách cứu bố nhưng nỗ lực của em không thành.

Cuối cùng em đã tự tìm và nối dây điện thoại theo chỉ dẫn của bố và tìm được nhân viên cứu hộ kịp thời đến cứu người bố bị gẫy chân và kẹt trong xe.

9. Mười tuổi đã biết cứu mẹ khỏi chết đuối

Cậu bé Ardan Turner, 10 tuổi (ở Scotland, Anh) đã trở thành ân nhân cứu chính mẹ đẻ của mình vì cậu đã cứu sống mẹ khỏi bị chết đuối ngay trong bể tắm của gia đình.

Chuyện xảy ra thật bất ngờ khi mẹ cậu là bà Amonda Smith tự nhiên bị chóng mặt ngã xuống nước và ngất lịm.

Thấy tình hình nguy kịch, Ardan đã thông minh, nhanh trí rút vòi thoát hết nước trong bể, túm tóc kéo mẹ ngửa đầu ra, sau đó làm các động tác sơ cứu trước khi gọi điện cấp cứu.

Nhờ hành động mau lẹ này mà bà Amonda Smith đã được cứu sống.

10. Bé gái 7 tuổi cứu sống 7 người

Bé gái tên là Maddie McRae ở Tillamook đã được người dân Mỹ tôn vinh là “nữ anh hùng nhí” vì đã có công cứu sống 7 người thoát chết khi nước lũ đến đột ngột.

Chuyện xảy ra vào đầu tháng 11/2008. Khi trời mưa to, 2 chiếc xe của gia đình McRae qua đường ngầm thấp bị nước lũ nhận chìm.

Lúc đó Maddie McRae đã nhanh trí bơi ra khỏi xe trèo qua hàng rào điện để tới một trang trại gần đó gọi cứu hộ 911.

Kết quả đội cứu hộ đã đến và 7 người trong xe đã được giải cứu rất kịp thời.

Khắc Nam
Theo Net/OD-2/2010

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng