Những ‘bông hồng thép’ nơi biên giới Israel

TPO - Họ là những nữ binh sĩ trong tiểu đoàn Caracal của Israel, có nhiệm vụ tuần tra biên giới giữa Israel và Ai Cập để ngăn chặn buôn lậu, xâm nhập bất hợp pháp và khủng bố.

Những ‘bông hồng thép’ nơi biên giới Israel - ảnh 1

Những bức ảnh được chụp trong lúc các binh sĩ của tiểu đoàn Caracal đang tập luyện ở làng Nitzana, miền tây Israel. Đây là một phần trọng công tác đào tạo huấn luyện chiến đấu của quân đội Israel.

Những ‘bông hồng thép’ nơi biên giới Israel - ảnh 2 Caracal là tiểu đoàn đầu tiên của Israel có cả nam và nữ binh sĩ với số nữ chiếm đến 70%.
Những ‘bông hồng thép’ nơi biên giới Israel - ảnh 3
Những ‘bông hồng thép’ nơi biên giới Israel - ảnh 4 Đóng quân tại sa mạc Negev, tiểu đoàn Caracal được thành lập từ năm 2000 sau khi phụ nữ được cho phép phục vụ ở các vị trí chiến đấu trong quân đội Israel.
Những ‘bông hồng thép’ nơi biên giới Israel - ảnh 5
Những ‘bông hồng thép’ nơi biên giới Israel - ảnh 6
Những ‘bông hồng thép’ nơi biên giới Israel - ảnh 7 Trước năm 2000, phụ nữ không được phép tham gia quân đội
Những ‘bông hồng thép’ nơi biên giới Israel - ảnh 8
Những ‘bông hồng thép’ nơi biên giới Israel - ảnh 9  Caracal được đặt theo tên của loài mèo hoang Caracal sinh sống ở khu vực châu Phi, Trung Á và Tây Nam Á vào Ấn Độ
Những ‘bông hồng thép’ nơi biên giới Israel - ảnh 10
Những ‘bông hồng thép’ nơi biên giới Israel - ảnh 11 Các cô gái tình nguyện trở thành nữ binh sĩ sau khi tham gia nghĩa vụ quân sự 2 ngày - một nghĩa vụ bắt buộc đối với tất cả người dân Israel.
Những ‘bông hồng thép’ nơi biên giới Israel - ảnh 12
Những ‘bông hồng thép’ nơi biên giới Israel - ảnh 13 Họ phải trải qua 2 ngày thử thách về tinh thần cũng như sức khoẻ trước khi gia nhập quân đội.  
Những ‘bông hồng thép’ nơi biên giới Israel - ảnh 14
Những ‘bông hồng thép’ nơi biên giới Israel - ảnh 15 Đây là khoá học vô cùng khắc nghiệt, không khác gì các khoá sát hạch cho nam giới.
Những ‘bông hồng thép’ nơi biên giới Israel - ảnh 16
Những ‘bông hồng thép’ nơi biên giới Israel - ảnh 17
Những ‘bông hồng thép’ nơi biên giới Israel - ảnh 18 Năm 2012, một loạt cuộc đấu súng dọc theo biên giới giữa Israel và Ai Cập đã đem lại chiến công cho tiểu đoàn. Họ đã đáp trả một cuộc tấn công quân sự và giết chết ba tay súng. Sau vụ việc, Thủ tướng Benjamin Netanyahu đã tuyên dương đơn vị nữ này tại cuộc họp nội các hàng tuần.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá