Những cầu thủ mang số áo kỳ dị nhất

Nhân sự kiện tiền vệ De Guzman được trao áo số 1 ở CLB Chievo, cùng điểm lại những cầu thủ mặc số áo không tương xứng với vị trí hoặc số áo cực lớn.

Những cầu thủ mang số áo kỳ dị nhất - ảnh 1 Số 9 là số áo yêu thích của Zamorano, nhưng khi chuyển đến Inter Milan thì áo số 9 đang thuộc về Ronaldo béo còn số 10 - số yêu thích thứ nhì cũng đang được Roberto Baggio mặc. Điều này khiến Zamorano ứng biến bằng áo số 18 và chèn thêm dấu cộng ở giữa hai chữ số.
Những cầu thủ mang số áo kỳ dị nhất - ảnh 2 Bixente Lizarazu sinh năm 1969, cao 1,69 mét và nặng 69 kg nên anh chọn luôn số 69 làm số áo. Đó là lý giải của cựu hậu vệ Pháp trước dấu hỏi về số áo nhạy cảm này.
Những cầu thủ mang số áo kỳ dị nhất - ảnh 3 Họ của cầu thủ Hicham Zerouali bắt đầu bằng "zero" nên anh chọn luôn số 0 làm số áo đấu. Anh là cầu thủ đầu tiên và cuối cùng mặc áo số 0 trong lịch sử bóng đá Scotland. Zeroual đã qua đời trong một vụ tai nạn xe ô tô vào năm 2004.
Những cầu thủ mang số áo kỳ dị nhất - ảnh 4 Thủ môn lừng danh Jorge Campos từng mặc áo số 9. Trước khi làm thủ môn, Campos thi đấu ở vị trí tiền đạo. Ông nổi tiếng là một người gác đền dùng chân xuất sắc, ưa thích những pha càn quét và băng lên tấn công. Trong sự nghiệp, Campos ghi được 34 bàn thắng.
Những cầu thủ mang số áo kỳ dị nhất - ảnh 5 Tiền vệ Ossie Ardiles mặc áo số 2 tại World Cup 1982. Hồi đó, trước thực trạng các cầu thủ Argentina tranh nhau số đẹp, HLV Luis Menotti quyết định phát số theo bảng chữ cái ABC. Kết quả,  Ardiles phải đeo số 2. Cả đội tuyển Argentina chỉ có một mình Maradona hưởng đặc quyền mang áo số 10 yêu thích.
Những cầu thủ mang số áo kỳ dị nhất - ảnh 6 Fabian Barthez mặc áo số 16 vì bỏ học đi đá bóng năm 16 tuổi.
Những cầu thủ mang số áo kỳ dị nhất - ảnh 7 Năm 2009, tiền đạo Nicklas Bendtner quyết định đổi số áo sau vài mùa giải thất vọng. Số áo mới của chân sút được cộng đồng mạng phong "chúa tể" là 52, gấp đôi so với số ban đầu là 26 với hy vọng sự nghiệp cũng có thể thăng tiến gấp đôi.
Những cầu thủ mang số áo kỳ dị nhất - ảnh 8 Chuyển sang Wolfsburg, anh không được đeo số này vì trước đó đã có đồng đội sử dụng. Thế là anh chàng chọn luôn số 3 vì... 5 trừ 2 bằng 3.
Những cầu thủ mang số áo kỳ dị nhất - ảnh 9 Năm 2000, Buffon mặc áo số 88. Số áo này bị cộng đồng Do Thái ở Italy phản đối dữ dội vì họ cho rằng 88 là biểu tượng của phát xít và Hitler. Chữ H đứng số 8 trong bảng Alphabet, và 88 là HH, nghĩa là "Heil Hitler" (Hitler muôn năm). Mặc dù giải thích 88 nghĩa là 4 quả bóng và nó mang rất nhiều ý nghĩa với mình, Buffon vẫn phải chuyển sang số 77.
Những cầu thủ mang số áo kỳ dị nhất - ảnh 10 Cựu tuyển thủ Hà Lan Edgar Davids trở thành cầu thủ kiêm HLV tại CLB Barnet vào năm 2012. Anh đến nói với thủ thành Graham Stack, khi đó đang mặc số 1: “Tôi sẽ lấy số áo này của anh. Davids sẽ là người tiên phong cho xu hướng mới này”.
Những cầu thủ mang số áo kỳ dị nhất - ảnh 11 Tiền đạo Clint Dempsey mặc áo số 2 truyền thống của hậu vệ. Ngoài bóng đá, Dempsey còn là ca sĩ hát rap và anh mang biệt danh "Deuce" có nghĩa là hai.
Những cầu thủ mang số áo kỳ dị nhất - ảnh 12 William Gallas được HLV Wenger trao áo số 10, trước đây từng thuộc về Dennis Bergkamp. Ông Wenger chia sẻ: "Gallas thích áo số 3 nhưng đã có người mặc nó. Cuối cùng tôi nghĩ rằng nên trao cho cậu ấy số 10, bởi một tiền đạo sẽ phải chịu nhiều áp lực khi được so sánh với Dennis Bergkamp".
Những cầu thủ mang số áo kỳ dị nhất - ảnh 13 Hậu vệ Khalid Boulahrouz đeo áo số 9 truyền thống của tiền đạo.
Những cầu thủ mang số áo kỳ dị nhất - ảnh 14 Khi AC Milan ký hợp đồng với Ronaldinho, Flamini và Shevchenko, những số áo mà các cầu thủ này yêu thích đều đã có chủ nhân. Chính vì vậy, cả ba người quyết định chọn số theo năm sinh. Kết quả nhận được là Mathieu Flamini mặc áo số 84, Shevchenko số 76 và Ronaldinho 80. 
Những cầu thủ mang số áo kỳ dị nhất - ảnh 15 Khi được hỏi tại sao đeo áo số 99, Ronaldo trả lời: "Vì số 9 đã có chủ nhân (Inzaghi)".

Theo Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá