Những điều ít biết về Câu lạc bộ Đệ nhất phu nhân G8

Những câu chuyện về cuộc sống riêng tư, sở thích cá nhân của các đệ nhất phu nhân thế giới luôn là đề tài được quan tâm, đặc biệt khi đây là những câu chuyện về các đệ nhất phu nhân G8.

Đệ nhất phu nhân nước Anh cùng chồng, Thủ tướng Tomy Blair và Tổng thống Mỹ W.Bush (phải) 
Đầu tiên là bà Cherie Blair, Phu nhân của Thủ tướng Anh, người đang chủ trì Hội nghị thượng đỉnh G8. Bà Cherie Blair 50 tuổi, kết hôn với ông Blair đã 24 năm. Ông bà có bốn người con gồm Euan 21 tuổi, Nicky 20 tuổi, Kathryn 17 tuổi, và Leo 5 tuổi.

Bà Cherie Blair là người rất thông minh, tốt nghiệp khoa Luật tại trường LSE ở London. Sở thích của bà là viết sách về phu nhân của các vị Thủ tướng, như quyển có tiêu đề “Life in the Goldfish Bowl”.

Phu nhân của Thủ tướng Italia, bà Veronica Berlusconi, 48 tuổi, đã kết tóc, se duyên với ông Silvio Berlusconi 26 năm. Ông bà có ba người con là Barbera 21 tuổi, Eleonora 19 tuổi, và Luigi 16 tuổi.

Bà là người có lối ăn mặc duyên dáng, kín đáo, thích đeo đồ trang sức nhỏ và tóc để xõa tự nhiên. Sở thích của bà là xem phim và đến nhà hát.

Đệ nhất phu nhân Mỹ, bà Laura Bush, 58 tuổi, kết hôn với Tổng thống George W. Bush đã 28 năm. Họ có hai con gái sinh đôi là Barbara và Jenna, năm nay 23 tuổi. Bà Laura đã có bằng Thạc sĩ ngành khoa học thư viện. Sở thích của bà là làm bếp trong khi ông Bush lơ mơ ngủ.

Bà Bernadette Chirac, Đệ nhất phu nhân nước Pháp đã ở tuổi “thất thập cổ lai hy” (72 tuổi), có hai con gái là Laurence 47 tuổi và Claude 43 tuổi. Bà Bernadette xuất thân trong một gia đình thượng lưu ở Paris, tích cực hoạt động từ thiện. Sở thích của bà là viết sách. Quyển “Conversation” viết về cuộc đời bà là cuốn sách bán chạy nhất ở Pháp.

Đệ nhất phu nhân Canada Sheila Martin, 61 tuổi, kết hôn với Thủ tướng Paul Martin đã 40 năm, có ba người con là Paul 39 tuổi, James 36 tuổi và David 31 tuổi. Thú vui của bà là được chăm sóc gia đình. Bà là niềm tin cậy nhất của Thủ tướng Martin. Họ gọi điện thoại cho nhau nhiều lần trong ngày.

Đệ nhất phu nhân của Nga, bà Ludmilla Putin, 47 tuổi, kết hôn với Tổng thống Vladimir Putin đã 22 năm, có hai con là Maria 20 tuổi và Yekaterina 19 tuổi. Bà không bao giờ bàn chuyện chính trị với chồng và nói rằng ông Putin làm việc quá sức.

Đệ nhất phu nhân Đức Doris Schroeder-Kopf, 41 tuổi, mới kết hôn với Thủ tướng Gerhard Schroeder được 8 năm và có con  trai Viktoria 4 tuổi, và một con riêng với chồng trước là Klara 14 tuổi. Đam mê của bà là chính trị. Với một văn phòng riêng ở Phủ thủ tướng, bà có ảnh hưởng chính trị lớn ở châu Âu.

Đệ nhất phu nhân của xứ “Hoa Anh Đào”  không có mặt tại Hội nghị thượng đỉnh G8, vì Thủ tướng Nhật Bản Junichiro Koizumi li hôn từ năm 1982.   

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá