Những hành khách may mắn thoát chết trên chuyến bay ET 302

TPO - Chuyến bay ET 302 của hãng hàng không Ethiopia đã rơi ngay sau khi cất cánh sáng 10/3 khiến cho toàn bộ 149 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn thiệt mạng, tuy nhiên có một số hành khách may mắn thoát chết do đến muộn hoặc bị chậm chuyến.

Anh Ahmed Khalid và bố tại sân bay Kenya. Anh may mắn thoát chết nhờ bị chậm chuyến bay trước.
Anh Ahmed Khalid và bố tại sân bay Kenya. Anh may mắn thoát chết nhờ bị chậm chuyến bay trước.
Anh Ahmed Khalid là một trong số những hành khách may mắn đó. Anh cho biết, nhờ bị lỡ chuyến bay mà anh thoát chết.
Khalid có lịch trình bay từ Dubai tới Nairo, nối chuyến tại thủ đô Addis Ababa của Ethiopia. Ở chặng bay đầu tiên từ Dubai tới Addis Ababa, chuyến bay của anh bị chậm chuyến, do đó anh không kịp bắt chuyến bay ET 302 từ Addis Ababa tới Nairobi.
Nhờ chuyển sang chuyến bay nối tiếp muộn hơn tới Kenya, Khalid đã thoát chết.
Trong cái rủi lại có cái may, Khalid đã tới được Kenya an toàn trong vòng tay mừng vui khôn xiết của người bố, ông Khalid Bzambur đang chờ đón anh ở sân bay.
Chia sẻ với Global News, anh Khalid cho biết, khi đến sây bay Kenya, anh mới biết được chuyến bay trước đó mà anh định đi gặp nạn. Anh đã hỏi các thành viên phi hành đoàn của mình, nhưng hầu như không có được thông tin gì.
Đến muộn hai phút, may mắn thoát chết
Những hành khách may mắn thoát chết trên chuyến bay ET 302 - ảnh 1 Ông Antonis Mavropoulos may mắn thoát chết do đến muộn hai phút.
Một hành khách khác là người Hy Lạp cho biết, anh có lẽ sẽ là hành khách thứ 150 trên chuyến bay ET320 nếu anh không đến muộn hai phút. Cảnh sát đã nói với anh: “ Đừng phàn nàn gì cả. Anh nên cảm ơn Chúa”.
Đó là ông Antonis Mavropoulos. Ông đã chia sẻ trên facebook của mình: “Ngày may mắn của tôi” và đăng kèm cả bức ảnh chụp chiếc vé máy bay của mình.
Ông chia sẻ: “Tôi đã phát điên khi không ai giúp tôi ra cửa máy bay đúng giờ”.
Ngày 10/3 định mệnh đó, ông dự định đi chuyến bay ET 320 nhưng đến cửa sân bay muộn đúng hai phút nên nó đã đóng.
Ông đã đặt chuyến bay muộn hơn nhưng các nhân viên sân bay ngăn không cho ông lên máy bay. Ông kể, họ đã dẫn ông đến đồn cảnh sát của sân bay. Vị cảnh sát bảo ông rằng, thay vì phản đối thì ông nên cầu Chúa vì ông là hành khách duy nhất không lên chuyến bay ET 302 vừa mất tích. Lúc đó, ông thấy rất sốc.
Các quan chức sân bay giải thích rằng, họ muốn thẩm vấn ông vì ông là hành khách duy nhất không có mặt trên chuyến bay định mệnh kia. Họ cho biết, họ không thể để cho ông đi trước khi kiểm tra chéo giấy tờ tùy thân của ông.
“Đó cũng chính là lý do mà tôi không được lên chiếc máy bay xấu số kia”, ông Mavropoulos nói.
Theo hãng thông tấn Athen của Hy Lạp, ông Mavropoulos là Chủ tịch của Hiệp hội xử lý chất thải rắn quốc tế, một tổ chức phi lợi nhuận. Ông bay tới Nairobi để tham dự phiên họp thường niên của chương trình môi trường Liên Hợp Quốc.

Mail Online

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng