Những hình ảnh đầu tiên của Tổng thống Pháp tại Việt Nam

TPO - Tổng thống Pháp Francois Hollande đã đến Việt Nam để bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước từ ngày 5 đến 7/9, theo lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Chuyên cơ chở Tổng thống Pháp Hollande hạ cánh xuống sân bay Nội Bài vào rạng sáng ngày 6/9.
Chuyên cơ chở Tổng thống Pháp Hollande hạ cánh xuống sân bay Nội Bài vào rạng sáng ngày 6/9.
Những hình ảnh đầu tiên của Tổng thống Pháp tại Việt Nam - ảnh 1 Dự kiến, Tổng thống Hollande hôm nay hội đàm với Chủ tịch nước Trần Đại Quang, chứng kiến lễ ký kết văn kiện; hội kiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc; chào xã giao Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; tiếp xúc với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; phát biểu tại Đại học Quốc gia và đi bộ trên phố cổ Hà Nội.
Những hình ảnh đầu tiên của Tổng thống Pháp tại Việt Nam - ảnh 2 Chuyến thăm của Tổng thống Hollande nhằm cụ thể hóa nội hàm Đối tác chiến lược Việt - Pháp được thiết lập từ năm 2013, cụ thể hóa các hướng hợp tác về chính trị - ngoại giao, an ninh - quốc phòng, thương mại - đầu tư, khoa học - công nghệ, giáo dục - đào tạo… Pháp là đối tác thương mại châu Âu lớn thứ 5 của Việt Nam. Trao đổi thương mại hai chiều năm 2015 đạt 4,2 tỷ USD, tăng 19% so với năm 2014. Tính đến tháng 4/2016, Pháp đứng thứ 3 trong các nước châu Âu và đứng thứ 16 trong tổng số 114 quốc gia và lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam. 
Những hình ảnh đầu tiên của Tổng thống Pháp tại Việt Nam - ảnh 3 Pháp là nhà tài trợ châu Âu song phương ODA hàng đầu cho Việt Nam và Việt Nam đứng thứ 2 trong số các nước hưởng ODA của Pháp tại châu Á với tổng số vốn cam kết lên đến 18,4 tỷ USD (tính từ năm 1993). Năm 2015, Pháp dành cho Việt Nam 110 triệu USD. 
Những hình ảnh đầu tiên của Tổng thống Pháp tại Việt Nam - ảnh 4 Chuyến thăm của Tổng thống Hollande đánh dấu chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của một tổng thống Pháp sau 12 năm, kể từ khi Tổng thống Jacques Chirac đến thăm hồi 2004.

Những hình ảnh đầu tiên của Tổng thống Pháp tại Việt Nam - ảnh 5

Những hình ảnh đầu tiên của Tổng thống Pháp tại Việt Nam - ảnh 6

Những hình ảnh đầu tiên của Tổng thống Pháp tại Việt Nam - ảnh 7 Xe chở Tổng thống Pháp về khách sạn Hà Nội..

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá