Những hình ảnh tang thương về động đất ở Haiti

TPO - Trận động đất hôm 12/1 ở Haiti đã đi qua, song những nỗi đau vô bờ bến, sự mất mát lớn lao và những khó khăn chồng chất vẫn đang đeo bám, dày vò những con người bất hạnh xứ Haiti.

Hàng trăm nghìn ngôi nhà bị phá huỷ, hàng trăm nghìn sinh mệnh phải giã biệt cuộc sống, và cũng từng đó mái ấm đang chịu cảnh chia ly, loạn lạc.

AP cho biết, trong vô số những toà nhà bị cơn địa chấn 7,0 độ richter quật ngã, có cả dinh tổng thống Haiti và trụ sở Liên Hợp Quốc (LHQ) tại quốc gia này. 

Đáp lại lời kêu gọi giúp đỡ của Tổng thống Haiti, cộng đồng quốc tế đang đang đẩy mạnh các hoạt động cứu trợ khẩn cấp, nhằm phần nào xoa dịu nỗi đau của nhân dân Haiti và tiếp sức cho họ vượt lên số phận.

Ngân hàng Thế giới (WB) hôm 13/1 đã tuyên bố chi thêm 100 triệu đôla các các hoạt động khắc phục “hậu động đất” ở Haiti. Trước đó, chiều 12/1, Ngân hàng phát triển liên Mỹ (IDB) đã thông báo hỗ trợ khẩn cấp 200.000 đôla cho quốc gia nghèo nhất thế giới Ả-rập.

Liên Hợp Quốc cũng đã tuyên bố trích 10 triệu đôla từ ngân quỹ cho hoạt động cứu trợ. Bên cạnh đó, rất nhiều nước trên thế giới, trong đó có Mỹ, Nga, Trung Quốc, Pháp ... đã gửi các nhu yếu phẩm như: thuốc men, nước uống, lương thực, đồng thời triển khai các đội cứu hộ cả dân sự lẫn quân sự đến để khắc phục hậu quả động đất ở Haiti.

Gương mặt tang thương của một nạn nhân động đất

Người đàn ông oà khóc ôm xác đứa con bé bỏng trên tay

Một em nhỏ cùng mẹ tìm chỗ nương thân

Những sinh mạng bé nhỏ đấu tranh giành sự sống

Những xác chết hiện hữu trên khắp nẻo đường, góc phố của thủ đô Port-au-Prince

Vô số ngôi nhà đổ sập trong ... 60 giây động đất ...

... Và đường phố trở thành “nhà” của người dân Haiti

Những con người trở về từ thảm hoạ

Thu Thảo
(Tổng hợp)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá