Những khoảnh khắc ấn tượng trong mùa bầu cử tổng thống Mỹ

Quá trình tranh cử tổng thống Mỹ bắt đầu từ năm 2015 sắp đi đến hồi kết, để lại những bức ảnh khó quên.

Những khoảnh khắc ấn tượng trong mùa bầu cử tổng thống Mỹ - ảnh 1 Donald Trump tuyên bố tranh cử tổng thống tại tháp Trump ở Manhattan ngày 16/6/2015.
Những khoảnh khắc ấn tượng trong mùa bầu cử tổng thống Mỹ - ảnh 2 Donald Trump phát biểu sau khi giành chiến thắng tại cuộc bỏ phiếu kín ở Nevada ngày 23/2, trong vòng bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa.
Những khoảnh khắc ấn tượng trong mùa bầu cử tổng thống Mỹ - ảnh 3 Thượng nghị sĩ Texas Ted Cruz, người được coi là đối thủ nặng ký nhất của ông Trump trong vòng bầu cử sơ bộ, rời sân khấu tại Indianapolis hồi tháng 5 sau khi tuyên bố rút khỏi cuộc đua.
Những khoảnh khắc ấn tượng trong mùa bầu cử tổng thống Mỹ - ảnh 4 Ông Donald Trump phát biểu tại đại hội đảng Cộng hòa ở Cleveland ngày 27/7, chính thức trở thành ứng viên đại diện cho đảng trong cuộc tổng tuyển cử.
Những khoảnh khắc ấn tượng trong mùa bầu cử tổng thống Mỹ - ảnh 5 Hàng nghìn người ủng hộ tập trung ở Đại học Iowa ngày 30/1 để lắng nghe bài phát biểu của thượng nghị sĩ Bernie Sanders, đối thủ nặng ký nhất của bà Clinton trong vòng bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ.
Những khoảnh khắc ấn tượng trong mùa bầu cử tổng thống Mỹ - ảnh 6 Bà Hillary Clinton vận động tại Iowa ngày 29/1. Ba ngày sau, bà chiến thắng ông Sanders trong cuộc bỏ phiếu kín ở Iowa.
Những khoảnh khắc ấn tượng trong mùa bầu cử tổng thống Mỹ - ảnh 7 Bà Clinton và ứng viên phó tổng thống Tim Kaine tại đại hội đảng Dân chủ ngày 28/7, khi bà chính thức trở thành ứng viên đại diện của đảng trong cuộc tổng tuyển cử.
Những khoảnh khắc ấn tượng trong mùa bầu cử tổng thống Mỹ - ảnh 8 Trump và Clinton trong cuộc tranh luận trực tiếp ở St. Louis ngày 9/10.
Những khoảnh khắc ấn tượng trong mùa bầu cử tổng thống Mỹ - ảnh 9 Cậu bé Jaden Rams tại cuộc vận động của Donald Trump ở Colorado ngày 18/10.
Những khoảnh khắc ấn tượng trong mùa bầu cử tổng thống Mỹ - ảnh 10 Bà Clinton xuống máy bay trong hoàng hôn tại Ohio ngày 10/10.
Những khoảnh khắc ấn tượng trong mùa bầu cử tổng thống Mỹ - ảnh 11 Hillary Clinton và Michelle Obama tại cuộc vận động ở Bắc Carolina ngày 27/10. Bà Obama thừa nhận rằng việc đệ nhất phu nhân tích cực tham gia hỗ trợ chiến dịch tranh cử là điều khác thường. Bà nói thêm rằng "đây đúng là cuộc bầu cử chưa có tiền lệ".

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá