Những lễ hội siêu độc trên thế giới

TPO - Những lễ hội độc đáo trên khắp thế giới như: sắc màu (Ấn Độ), ném cà chua (Tây Ban Nha), tắm bùn (Hàn Quốc), … thu hút lượng lớn du khách.

 Holi- lễ hội đầy màu sắc ở Ấn Độ

Những lễ hội siêu độc trên thế giới - ảnh 1

Lễ hội Holi là một trong những lễ hội quan trọng nhất của người Ấn Độ, thường được tổ chức vào ngày trăng tròn của tháng Phalgun theo lịch Hinhu (khoảng trung tuần tháng 3). Những người tham gia lễ hội này ném bột màu pha nước vào nhau. Người nào nhận được càng nhiều màu thì càng nhiều may mắn. Lễ hội đánh dấu chào mừng mùa xuân, chiến thắng của cái Thiện trước cái Ác và thể hiện sự tự do, không phân biệt giai cấp trong xã hội.

 Ném trứng và bột mì ở Tây Ban Nha

Những lễ hội siêu độc trên thế giới - ảnh 2

Với lễ hội Els Enfarinats- một trong những lễ hội độc đáo của Tây Ban Nha, những người tham gia được thỏa sức ném bột mỳ, cám và trứng vào đối phương. Đây là lễ hội truyền thống và được tổ chức vào những ngày cuối tháng 12.

Ném cà chua ở Tây Ban Nha

Những lễ hội siêu độc trên thế giới - ảnh 3

La Tomatina- lễ hội ném cà chua ở Tây Ban Nha được tổ chức vào ngày thứ 4 cuối cùng của tháng 8 ở thành phố Valencia. “Cuộc đại chiến cà chua” thu hút lượng lớn du khách mỗi dịp lễ hội. Những người tham gia đều thích thú với những trái cà chua chín mọng, thậm chí có người còn ngâm mình trong biển cà chua đỏ rực.

Đu dây ở Ý

Những lễ hội siêu độc trên thế giới - ảnh 4

Lễ hội International Highline Meeting (đu dây quốc tế) được tổ chức tại Monte Piana là một trong những lễ hội đu dây mạo hiểm nhất thế giới. Người tham gia sẽ nằm lơ lửng trong những chiếc võng trên sợi dây cáp nối bắc qua những ngọn núi. Những người ưa mạo hiểm hẳn không thể bỏ qua lễ hội này.

Người cá ở Bắc Mỹ

Những lễ hội siêu độc trên thế giới - ảnh 5

Lễ hội dưới nước hàng năm ở phía bắc Carolina, Mỹ có tên “Người cá” không chỉ thu hút sự tham gia của phụ nữ mà cả đấng mày râu. Họ mang trên mình những chiếc đuôi cá lộng lẫy, tạo dáng dưới nước, thi nín thở và bơi lội như người cá.

Tắm bùn ở Hàn Quốc

Những lễ hội siêu độc trên thế giới - ảnh 6

Có bao giờ bạn nghĩ sẽ tham dự một lễ hội tắm bùn như thế này? Lễ hội tắm bùn Boryeong là một trong những sự kiện được chờ đợi nhất trong năm tại xứ sở Kim Chi. Dù lấm lem trong bùn nhưng những người chơi đều rất vui vẻ, háo hức.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá