Những lời đầu tiên của ông Trump sau khi đắc cử Tổng thống

TPO - Ngay sau khi kết quả sơ bộ được công bố, ông Donald Trump đã có một bài phát biểu dài 15 phút. Tân Tổng thống Mỹ mở đầu bài phát biểu của mình bằng lời cảm ơn gửi đối thủ Hillary Clinton.

Ông Trump phát biểu ngay sau khi kết quả sơ bộ được công bố.
Ông Trump phát biểu ngay sau khi kết quả sơ bộ được công bố.

"Xin lỗi vì đã làm các bạn phải chờ. Cảm ơn rất nhiều. Tôi vừa nhận được cuộc gọi từ bà Clinton. Bà ấy chúc mừng chúng ta về chiến thắng của mình. Tôi cũng chúc mừng bà ấy về sự đấu tranh kiên cường. Hillary đã phục vụ đất nước chúng ta trong một thời gian dài. Và chúng ta cần biết ơn bà ấy.

Giờ là lúc nước Mỹ phải hàn gắn sự chia cắt. Chúng ta phải đoàn kết thành một thể thống nhất.

Tôi cam đoan với mọi công dân Mỹ rằng tôi sẽ trở thành Tổng thống Mỹ. Điều này thực sự rất quan trọng với tôi.

Đối với những người không bầu cho tôi, tôi sẽ gặp gỡ các bạn để được các bạn hướng dẫn, giúp đỡ. Từ đó chúng ta có thể chung tay xây dựng đất nước tuyệt vời này.

Như tôi đã nói từ đầu, đây không chỉ là một chiến dịch tranh cử mà còn là một phong trào đáng kinh ngạc, được tạo nên từ hàng triệu người yêu nước, muốn có một tương lai tươi sáng hơn cho chính họ và gia đình. Đó là một phong trào tập hợp những người Mỹ từ tất cả các chủng tộc, tôn giáo, quan điểm và đức tin, những người muốn chính phủ của chúng tôi phục vụ nhân dân, và chúng tôi sẽ làm điều đó.

Cùng nhau lao động, chúng ta sẽ bắt đầu thực hiện một công cuộc cấp thiết là tái xây dựng đất nước này. Tôi đã dành cả đời làm kinh doanh và nghiên cứu tiềm năng của nhiều dự án trên thế giới. Tôi biết rất rõ đất nước của mình. Chúng ta có rất nhiều cơ hội. Và mỗi người Mỹ sẽ có thể nhận ra khả năng của chính mình.

Chúng ta sẽ xây dựng lại cơ sở hạ tầng. Và chúng ta sẽ huy động hàng triệu người để làm việc đó.

Chúng ta cũng sẽ quan tâm đến những cựu chiến binh. Họ đã rất trung thành và tôi đã quen biết rất nhiều người trong số họ suốt 18 tháng tranh cử. Giờ phút bên họ là những kỉ niệm đẹp nhất của tôi. Các cựu chiến binh của chúng ta là những người phi thường.

Chúng ta sẽ nhân đôi sự phát triển của đất nước và xây dựng nền kinh tế mạnh nhất thế giới. Chúng ta cũng sẽ bắt tay với những quốc gia khác, những quốc gia sẵn sàng bắt tay với chúng ta.

Không có giấc mơ nào là quá lớn, không có cản trở nào là quá khó để vượt qua. Tất cả những gì chúng ta muốn đều ở trong tầm tay. Nước Mỹ sẽ trở nên tuyệt vời.

Trong khi đặt lợi ích của nước Mỹ lên đầu, chúng ta cũng sẽ trao đổi công bằng với những đối tượng khác."

Sau đó, ông Trump gửi lời cảm ơn đến bố mẹ, anh chị em, vợ con và những người đã giúp mình đạt được thành công.

“Đây là một chiến dịch tranh cử lịch sử. Tuy nhiên, để thực sự làm nên lịch sử, ta cần phải cố gắng hết sức. Tôi sẽ không làm các bạn thất vọng. Tôi sẽ cố hết sức mình.

Dù chiến dịch tranh cử đã kết thúc, nhưng công việc của chúng ta mới chỉ bắt đầu. Tôi mong đợi tới nhiệm kì Tổng thống, và tôi mong rằng sau 2 năm, 3 năm, 4 năm, thậm chí 8 năm... Tôi sẽ làm thật tốt và tôi mong các bạn sẽ cảm thấy tự hào về Tổng thống của mình. Đây là một vinh dự rất lớn.

Tôi yêu đất nước này. Cảm ơn rất nhiều.”

Player Loading...

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá