Những món ăn đắt nhất thế giới

TP - Gần đây trong thực đơn của một nhà hàng sang trọng ở Manhattan, New York xuất hiện chiếc bánh pizza có tên là Nino’s Bellisima, giá 1.000 USD.

Chiếc bánh pizza đắt nhất thế giới
Trong chiếc bánh này ngoài những thứ thông thường còn có tôm hùm, trứng cá đen. Đặc biệt chiếc bánh này không có pho mát và các loại nước sốt truyền thống của pizza.

Chiếc bánh có đường kính 30cm được chia làm 4 phần, mỗi phần giá 250 USD. Nino’s Bellisima chiếm vị trí đắt nhất thế giới từ chiếc pizza của nhà hàng Gordon Ramsey’s Maze ở London. Một phần tư chiếc này giá 193 USD.

Một trong các thực phẩm đắt đỏ khác là giống khoai tây Pháp La Bonnotte có 500 euro/1kg. Danh hiệu cà phê đắt nhất thế giới thuộc về loại Kopi Luwak được trồng ở Sumatra, Indonesia. 100g đặc sản này có giá 132 USD.

Nấm đắt nhất thế giới là giống nấm cục Truffel. Trong cuộc bán đấu giá ở Italia, một tỷ phú Hồng Kông bỏ ra 125.000 euro để mua 3 cây nấm loại này, mỗi cây nặng 0,5kg.

Ở Pháp, những đồn điền trồng nấm cục Truffel được các đội cảnh sát đặc nhiệm bảo vệ rất cẩn mật, họ gắn chip điện tử vào các cây nấm và chúng được theo dõi qua hệ thống định vị toàn cầu.

Cocktail đắt nhất là Magie Noir ở hộp đêm Umbaba, London, có giá 400 USD. Để pha loại cocktail này người ta dùng kết hợp nhiều loại rượu quý hiếm. Ống hút được làm bằng vàng trắng của hiệu kim hoàn nổi tiếng Tom Binns.

Đầu bếp một nhà hàng ở Anh đã làm chiếc bánh nướng trị giá 1.700 USD, nhân có các loại nấm hiếm, rượu vang đắt tiền, thịt chất lượng cao. Vỏ chiếc bánh này được trang trí bằng các lá vàng ăn được. Các loại nấm hiếm này được trồng dưới sự bảo vệ ngày đêm của các đội bảo vệ có vũ trang.

Cty DeLafee ở Thụy Sĩ sản xuất loại kẹo đắt nhất thế giới, chúng được gói trong một lớp giấy có chứa vàng. Một hộp Intimacy chỉ có 2 chiếc với giá 37 USD, còn hộp Celebration gồm 8 chiếc giá 100 USD.

Khánh Linh
Theo Utro.ru

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá