Những mỹ nữ trên chính trường Rumani

TP - Việc Bộ trưởng Elena Udrea được giao điều phối số tiền 3,7 tỷ euro cộng đồng châu Âu (EU) viện trợ cho ngành du lịch Rumani đã gây nên tranh cãi ầm ĩ bởi nữ bộ trưởng có thân hình bốc lửa này từng dính vào vài vụ tai tiếng liên quan đến tham nhũng.

Elena Udrea - Nữ Bộ trưởng Du lịch

Thậm chí có báo viết, việc trao cho người phụ nữ thích mặc đồ lót chụp ảnh bìa cho các tạp chí thời trang và từng dính vào scandal tham nhũng nắm số tiền lớn như thế khiến nhiều người không yên tâm.

Năm nay 36 tuổi, nữ Bộ trưởng Elena sở hữu thân hình bốc lửa, tóc vàng, mắt xanh, thường xuất hiện trên trang bìa các tạp chí thời trang với kiểu ăn mặc mát mẻ.

Bà là người phụ nữ thích phô trương bản thân, ngoài việc ăn mặc khêu gợi, việc phát ngôn của bà cũng rất mạnh bạo, nên Elena luôn là mục tiêu săn đuổi của báo chí.

Sau khi tốt nghiệp bằng Thạc sĩ ở Đại học Quốc phòng Rumania, bà đã học tiếp và đã có bằng Tiến sĩ Khoa học quân sự.

Tháng 12/2008, bà chính thức được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Du lịch. Sau khi nhậm chức, bà đã cải cách mạnh mẽ ngành du lịch nước này, đặc biệt chú ý phát triển du lịch biển và du lịch nông thôn.

Trước đây ít lâu, việc Tổng thống Traian Basescu giao cho bà nắm giữ và điều hành 3,7 tỷ euro là khoản tiền mà các nước EU viện trợ cho ngành du lịch, đã lập tức gây nên mối lo ngại trong nhân sỹ các giới.

Alena Popodi, một nữ phân tích chính trị còn viết: "Để bà ấy chi phối khoản viện trợ lớn như thế, khác nào nhờ cáo canh chuồng gà".

Roberta Anastascu - Chủ tịch Hạ nghị viện

Thực ra, ở Rumani, các nữ chính khách là mỹ nhân không phải là hiếm. Họ xinh đẹp quyến rũ, nắm trọng quyền trong tay, trong số đó có cả con gái của Tổng thống đương nhiệm Traian Basescu.

Người phụ nữ có quyền lực nhất ở Rumania hiện nay là Roberta Anastascu, sinh năm 1976, hiện là Chủ tịch Hạ nghị viện.

Roberta là Hoa hậu Rumania năm 1994, năm 1998 tốt nghiệp khoa Xã hội học Đại học Bucharest. Năm 2000, do có tài năng xuất chúng, bà được bổ nhiệm làm Cố vấn Bộ Vận tải.

Tháng 12/2008, Roberta được bầu làm Chủ tịch Hạ nghị viện và trở thành vị nữ Chủ tịch Hạ viện đầu tiên, và cũng là trẻ nhất trong lịch sử nước này.

Một nữ chính khách trẻ đẹp thành đạt khác là Dahana, sinh năm 1977, hiện là Nghị sỹ châu Âu. Dahana tốt nghiệp Đại học Luật năm 2003 với hai bằng Thạc sỹ Quản lý chính trị và Luật thương mại.

Năm 2006, Dahana kết hôn với một chính trị gia trẻ khác. Vợ chồng họ được gọi là Cặp vợ chồng chính khách.

Elena Basescu - Chính khách 8X, Nghị sỹ châu Âu

Chính khách mỹ nữ trẻ nhất là Elena Basescu, Nghị sỹ châu Âu, sinh ngày 24/4/1980.

Sau khi đỗ bằng Thạc sỹ ngành Quản lý Chính trị và kinh tế, Elena đã được trao giữ chức Tổng thư ký Tổ chức Thanh niên của Đảng Dân tộc tự do cầm quyền.

Năm 2009, với tư cách ứng cử viên độc lập, cô đã ra tranh cử và được bầu làm Nghị sỹ của Nghị viện châu Âu.

Trẻ trung và xinh đẹp, Elena mang trên mình những đặc điểm và thị hiếu của thế hệ thanh niên Rumani hiện nay. Do Elena chính là con gái yêu của Tổng thống Traian Basescu nên Elena được mọi người gọi là Công chúa mỹ nữ.

Thu Thủy
Theo News.sina.com

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá