Những Ngày châu Âu tại Việt Nam diễn ra trong suốt tháng 5

TP - Ủy ban châu Âu tại Hà Nội cho biết, chương trình Những ngày châu Âu tại Việt Nam năm nay không chỉ có ý nghĩa kỷ niệm ngày 9/5 truyền thống mà còn để kỷ niệm “Năm châu Âu tại Việt Nam”.

Chương trình kỷ niệm “Năm châu Âu tại Việt Nam” đã được Thủ tướng Phan Văn Khải quyết định.

Những Ngày châu Âu 2006 sẽ diễn ra trong suốt tháng 5 và bao gồm hàng hoạt các sự kiện cùng những chương trình đa dạng, nhiều màu sắc được Phái đoàn châu Âu, các Đại sứ quán thành viên EU, và Viện Văn hóa châu Âu tại Việt Nam phối hợp tổ chức.

Chủ đề chính xuyên suốt những ngày châu Âu tại Việt Nam là thể hiện một liên minh châu Âu thống nhất trong đa dạng. Trong tháng này, 12 bộ phim xuất sắc của châu Âu được trình chiếu tại Việt Nam, một vở balê do một đạo diễn múa người Pháp dàn dựng với sự tham gia của các vũ công giỏi của Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam được trình diễn dịp này.

Ngoài ra, các chương trình nhạc rock Pháp, rock Tây Ban Nha và các chương trình khác như triển lãm nghệ thuật, giao hữu bóng đá thiếu nhi châu Âu và Việt Nam, tọa đàm, thi tìm hiểu về châu Âu cũng sẽ được tổ chức tại Việt Nam.

Nhân dịp Ngày châu Âu tại Việt Nam năm nay, Đại sứ Markus Cornaro, Trưởng Phái đoàn ủy ban châu Âu tại Hà Nội bày tỏ vui mừng được giới thiệu Chương trình Những ngày châu Âu lần thứ 3 tại Việt Nam.

Ông cho biết, các chương trình nói trên đã được phát triển và mở rộng qua từng năm, phản ánh mối quan hệ đa dạng giữa EU và Việt Nam, xây nên những cây cầu hợp tác giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân các nước EU.

Đại sứ Markus Cornaro nhấn mạnh rằng vượt lên trên những mối quan hệ về kinh tế, thương mại, quan hệ của EU và Việt Nam đã thể hiện mạnh mẽ trên các lĩnh vực văn hóa, tri thức đóng góp quan trọng vào nỗ lực chung giúp cho hai nhân dân hai bên gần gũi nhau hơn. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng