Những ngôn từ ấn tượng trong cuộc họp báo của ông Donald Trump

TP - Trả lời một câu hỏi rằng liệu có phải vì Triều Tiên muốn Mỹ hủy bỏ các lệnh trừng phạt mà hội nghị kết thúc sớm, tổng thống Mỹ nói “đúng như vậy”.“Về cơ bản, họ muốn các lệnh trừng phạt được dỡ bỏ hoàn toàn, và chúng tôi không thể làm việc đó”, ông nói.

Những ngôn từ ấn tượng trong cuộc họp báo của ông Donald Trump
Trả lời một câu hỏi rằng liệu có phải vì Triều Tiên muốn Mỹ hủy bỏ các lệnh trừng phạt mà hội nghị kết thúc sớm, tổng thống Mỹ nói “đúng như vậy”.“Về cơ bản, họ muốn các lệnh trừng phạt được dỡ bỏ hoàn toàn, và chúng tôi không thể làm việc đó”, ông nói.
“Ông ấy muốn phi hạt nhân hóa, ông ấy chỉ muốn thực hiện ở một số lĩnh vực ít quan trọng hơn so với những gì chúng tôi muốn”, tổng thống Donald Trump nói về chủ tịch Kim Jong-un.
Ông Trump nói quan hệ giữa ông với ông Kim vẫn “rất ấm áp” và cuộc gặp không kết thúc trong bất hòa mà là một sự “chia tay hữu nghị”.
Tổng thống Mỹ nói ông tin những lời ông Kim nói về Otto Warmbier, công dân Mỹ, là sự thật.
Ông Trump nói  ông lấy làm tiếc với những gì đã xảy ra với sinh viên Otto Warmbier, người bị giam giữ tại Triều Tiên trong 17 tháng trước khi được trả về Mỹ năm 2017 qua đời ít ngày sau khi được hồi hương.
Bố mẹ Warmbier đã cáo buộc chính phủ Triều Tiên đánh đập con trai họ, gây ra cái chết. Ông Trump nói ông đã thảo luận với ông Kim, và nói: “Tôi không tin ông ấy cho phép điều đó xảy ra”. “Tôi không nghĩ ông ấy biết việc đó, ông ấy cảm thấy không vui về việc đó, rất không vui”.“Ông Kim nói không hề biết về sự việc và tôi tin lời ông ấy”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá