Những người phải đi nghiêng mới sống được trong nhà mình

Vì mưu sinh, nhiều người chấp nhận sống khổ trong những căn phòng chật hẹp ở các thành phố sầm uất nhất châu Á, như Hong Kong, Thượng Hải, Seoul, Mumbai...

Những người phải đi nghiêng mới sống được trong nhà mình - ảnh 1 Bên trong một căn nhà 55,7 m2 ở Hong Kong là 19 ngôi nhà nhỏ, đều có có diện tích dưới 2,3m2. Chúng được gọi là "nhà quan tài".
Những người phải đi nghiêng mới sống được trong nhà mình - ảnh 2 Giá nhà ở đây đắt đến nỗi nhiều người phải chấp nhận bỏ tiền ra để thuê một chỗ ở có diện tích chỉ 3 m2.
Những người phải đi nghiêng mới sống được trong nhà mình - ảnh 3 Cũng tại Hong Kong, người mẹ trẻ này phải dành 487 đô la mỗi tháng (khoảng 10,5 triệu đồng) để thuê một chỗ ở chỉ rộng 5,5 m2 cho mình và con trai.
Những người phải đi nghiêng mới sống được trong nhà mình - ảnh 4 Tuy nhiên, ở Hong Kong nổi tiếng hơn nữa phải là "nhà lồng" với những chiếc lồng xếp lên nhau. "Ở đây nhiều rệp và hôi thối", người đàn ông này nói.
Những người phải đi nghiêng mới sống được trong nhà mình - ảnh 5 Trong các gian phòng nhỏ hẹp, những chiếc lồng xếp lên nhau có thể chứa được 12 người đàn ông.
Những người phải đi nghiêng mới sống được trong nhà mình - ảnh 6 Có hàng trăm người đàn ông lớn tuổi như ông Kong Siu-Kau, sống trong ở trong không gian bí bách này. 
Những người phải đi nghiêng mới sống được trong nhà mình - ảnh 7 Tại thành phố Hợp Phì (Trung Quốc), nhiều người không có tiền chi trả giường bệnh nên buộc phải thuê một căn phòng tồi tàn gần bệnh viện để chữa trị. 
Những người phải đi nghiêng mới sống được trong nhà mình - ảnh 8 Bà Kong Kyung-soon, 73 tuổi, sống trong một căn phòng chật hẹp chưa đầy 2m2 ở cạnh khu ngoại ô Gangnam sang trọng, tại Seoul (Hàn Quốc).
Những người phải đi nghiêng mới sống được trong nhà mình - ảnh 9 Nhà quá nhỏ, nên bà phải bố trí khu vệ sinh và nấu nướng nằm ở hành lang. 
Những người phải đi nghiêng mới sống được trong nhà mình - ảnh 10 Đây là khu dân cư Dharavi nằm ở giữa thành phố Mumbai (Ấn Độ). Nó được mệnh danh là một trong những khu ổ chuột lớn nhất ở châu Á với hơn một triệu người sống. Các căn hộ ở đây chỉ khoảng 9,2m2, với giá thuê đắt đỏ.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng