Những nhà ga bỏ hoang đầy ám ảnh ở London

Nổi tiếng với hệ thống tàu điện ngầm hiện đại, ít ai biết rằng dưới lòng đất London vẫn tồn tại khá nhiều nhà ga bỏ hoang, trong tình trạng mục nát, hoang tàn.

Những nhà ga bỏ hoang đầy ám ảnh ở London - ảnh 1 London, Anh nổi tiếng với hệ thống tàu điện ngầm hiện đại nhất thế giới. Tuy nhiên, một phần trong số đó đã bị bỏ hoang trong nhiều năm. Trong hình là ga tàu điện ngầm South Kentish Town, dù bị đóng cửa từ năm 1924 nhưng mọi thứ bên trong dường như vẫn còn nguyên vẹn.
Những nhà ga bỏ hoang đầy ám ảnh ở London - ảnh 2 Bên trong ga tàu Aldwych đóng cửa vào năm 1994. Hệ thống điện vẫn còn hoạt động tốt nên nơi đây thường được sử dụng làm bối cảnh cho một số bộ phim nổi tiếng như Sherlock Holmes hay Mr Selfridge.
Những nhà ga bỏ hoang đầy ám ảnh ở London - ảnh 3 Nhà ga tàu điện ngầm York Road mở vào năm 1906, đóng cửa năm 1932 do không có nhiều hành khách sử dụng.
Những nhà ga bỏ hoang đầy ám ảnh ở London - ảnh 4 Trạm Euston từng là đường đi của tuyến Northern Line.
Những nhà ga bỏ hoang đầy ám ảnh ở London - ảnh 5 Trạm Brompton Road đã ngừng hoạt động trong Chiến tranh thế giới lần 2.
Những nhà ga bỏ hoang đầy ám ảnh ở London - ảnh 6 Các nhà ga bỏ hoang giờ chỉ còn lại vẻ hoang tàn, ma quái.
Những nhà ga bỏ hoang đầy ám ảnh ở London - ảnh 7 Lối đi cho hành khách giữa hai ga Bank và Charing Cross bám đầy bụi bặm.
Những nhà ga bỏ hoang đầy ám ảnh ở London - ảnh 8 Nhà ga South Kentish Town trong tình trạng xuống cấp nặng nề.
Những nhà ga bỏ hoang đầy ám ảnh ở London - ảnh 9 Bề mặt tường đã bong tróc bên trong nhà ga Euston.
Những nhà ga bỏ hoang đầy ám ảnh ở London - ảnh 10 Nhà ga Brompton Road đóng cửa vào năm 1934 nhưng bên ngoài vẫn còn được lưu giữ nguyên vẹn. Cách đây 100 năm, nơi này từng rất đông đúc người qua lại.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá