Những ông chủ hào phóng nhất năm

TP - Tổng giám đốc điều hành (CEO) một công ty khởi nghiệp của Đức cho phép toàn bộ 37 nhân viên của mình được nghỉ phép bao nhiêu ngày tùy thích mà không bị trừ lương. Một CEO Mỹ thưởng cho 800 nhân viên kỳ nghỉ 5 ngày tại vùng biển Caribê…

Bờ biển Caribê ngập nắng đang chờ đón 800 nhân viên của Bertch Cabinets
Bờ biển Caribê ngập nắng đang chờ đón 800 nhân viên của Bertch Cabinets

Theo báo Anh Daily Mail, Ullrich Kastner, nhà sáng lập công ty khởi nghiệp My Hotel Shop của Đức, được cho là ông chủ dũng cảm nhất của nước này khi ông cho phép nhân viên của mình nghỉ phép bao nhiêu ngày tùy thích mà không bị trừ lương, miễn là vẫn hoàn thành nhiệm vụ. Kastner, 41 tuổi, sáng lập công ty về phần mềm đặt phòng khách sạn, trụ sở ở thành phố Leipzig. Ông đã thử nghiệm thành công kế hoạch của mình với một nhóm nhỏ, sau đó áp dụng cho toàn bộ 37 nhân viên. 

Chia sẻ về quyết định táo bạo này, ông nói: “ Các nhân viên của tôi đã chứng minh được rằng, họ vẫn hoàn thành công việc trong thời gian đi nghỉ. Đó là phần thưởng xứng đáng dành cho họ”. 

Những ông chủ hào phóng nhất năm  - ảnh 1

CEO Đức Ullrich Kastner cho phép nhân viên nghỉ bao nhiêu ngày tùy thích.

Kể từ năm 2016, quy định nghỉ phép tùy thích có hiệu lực trong toàn công ty. Ông Kastner nói rằng, phương pháp mới này giúp ông cảm thấy nhẹ nhõm, đồng thời giúp nhân viên của mình có thể cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Rebekka Oelze (30 tuổi, nhân viên công ty) cho biết, năm nay cô đã đi nghỉ 3 tuần rưỡi cùng gia đình ở biển Baltic. Sau đó, cô xin phép nghỉ thêm hai tuần nữa vẫn được chấp nhận. 
Những ông chủ hào phóng nhất năm  - ảnh 2

CEO Mỹ Gary Bertch thưởng cho 800 nhân viên đi nghỉ ở Caribê

Cô nói rằng, để được đi nghỉ dài ngày, trước đó, cô đã hoàn thành một núi việc. Theo báo Anh The Telegraph, Gary Berth, CEO của công ty Bertch Cabinets (trụ sở tại bang Iowa, Mỹ) được cho là ông chủ hào phóng nhất xứ cờ hoa khi ông vừa thông báo trên trang Facebook của mình rằng, toàn bộ 800 nhân viên của công ty sẽ được đi nghỉ 5 ngày trên một du thuyền sang trọng tại vùng biển Caribê. Đây là phần thưởng Berth dành cho các cộng sự của mình sau khi họ đã làm việc vất vả suốt 12 tháng qua và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Ông thông báo: “Chúng ta sẽ đóng cửa từ ngày 9 đến 13/1 để có thể cưỡi du thuyền trên biển Caribê ngập nắng. Chuyến đi này không thể không thực hiện khi toàn bộ cộng sự của Bertch đã làm việc hết mình. Chúc mọi người một kỳ nghỉ vui vẻ”.

Bertch đã thu xếp cho toàn bộ 800 nhân viên của mình ở khách sạn 5 sao và thưởng ngoạn du thuyền hạng sang ở biển Caribê. Theo ông, việc cho nhân viên đi nghỉ vào dịp đầu năm là một ý tưởng sáng tạo. Thay vì ăn uống, tiệc tùng bia rượu, chuyến đi nghỉ sẽ bơm đầy năng lượng để họ có thể cống hiến hết sức mình trong năm tới.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng