Những sự kiện thế giới nổi bật trong tuần qua ảnh

TPO - Khủng hoảng rác thải ở Lebanon, cuộc thi bò đẹp ở Đức, tàu hỏa đâm cần cẩu ở Hà Lan... là những tin tức nổi bật tuần qua.

1. Xung đột Palestine- Israel

Những sự kiện thế giới nổi bật trong tuần qua ảnh - ảnh 1 Giáo viên giảng bài cho học sinh người Palestine ở cộng đồng Abu Nawar, gần Maale Adumim, thị trấn al-Azariya, Bờ Tây, đông Jerusalem hôm 23/2. Lực lượng quân sự Israel đã dỡ bỏ toàn bộ trường học và nhà cửa ở khu vực này hôm 20/2 khiến các em phải học giữa trời trong thời tiết khắc nghiệt
2. Bất ổn ở Syria

Những sự kiện thế giới nổi bật trong tuần qua ảnh - ảnh 2 Một người đàn ông đi dọc con phố hai bên là nhà cửa bị phá hủy vì nội chiến ở Jobar, ngoại ô thủ đô Damascus hôm 24/2
3. Cuộc thi bò đẹp ở Đức

Những sự kiện thế giới nổi bật trong tuần qua ảnh - ảnh 3 Một con bò đang được chụp hình trong hội thi bò đẹp Schau der Besten ở Verden, miền bắc nước Đức hôm 25/2. Khoảng 200 con bò tham dự cuộc thi này.
4. Khủng hoảng rác thải ở Lebanon

Những sự kiện thế giới nổi bật trong tuần qua ảnh - ảnh 4 Các xe tải chở rác đi giữa biển rác trên một con phố ở Jdeideh, ngoại ô Beirut hôm 25/2. Mâu thuẫn chính trị khiến kế hoạch xuất khẩu rác sang Nga bị hủy khiến hơn 2 triệu tấn rác thải tích tụ suốt 6 tháng qua chưa thể xử lý.
5. Khủng hoảng di cư ở Hy Lạp

Những sự kiện thế giới nổi bật trong tuần qua ảnh - ảnh 5 Em bé di cư ngủ ở cảng Piraeus sau hành trình dài đi từ đảo Lesbos và Chios hôm 24/2. Khoảng 110.000 người tị nạn và di cư đã vượt biển Địa Trung Hải để tới Hy Lạp và Ý năm nay, trong đó 413 người đã thiệt mạng.
6. Tàu hỏa đâm cần cẩu ở Hà Lan

Những sự kiện thế giới nổi bật trong tuần qua ảnh - ảnh 6 Hiện trường nhìn từ trên cao vụ tàu hỏa đâm cần cẩu ở Dalfsen, miền đông Hà Lan hôm 23/2 khiến 1 người chết và 7 người bị thương.
7. Lễ hội Makha Bucha ở Thái Lan

Những sự kiện thế giới nổi bật trong tuần qua ảnh - ảnh 7 Hàng nghìn phật tử thắp nến trong chùa Dhammakaya ở Bangkok hôm 22/2 trong lễ hội Makha Bucha. 
8. Đám cưới tập thể của 3.000 cặp đôi ở Hàn Quốc

Những sự kiện thế giới nổi bật trong tuần qua ảnh - ảnh 8 3.000 cặp đôi trong lễ cưới tập thể tổ chức ở Trung Tâm Quốc tế Hòa bình Cheongshim ở Gapyeong, Seoul hôm 20/2

Theo AFP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng