Những sự kiện trong tuần không thể bỏ qua

TPO - Khủng bố tại Pakistan và Burkina Faso, Trung Quốc hứng chịu đợt rét kỉ lục... là những tin tức thế giới nổi bật trong tuần.

Những sự kiện trong tuần không thể bỏ qua
1. Tấn công khủng bố ở Afghanistan

Những sự kiện trong tuần không thể bỏ qua - ảnh 1 Người thân gào khóc trong lễ tang nạn nhân Saeed Jawad Hossini, 29 tuổi, 1 trong 7 người thiệt mạng trong vụ tấn công tự sát chiếc xe bus chở nhân viên kênh truyền hình TOLO của Afghanistan ở Kabul hôm 21/1. 
2.  Khủng hoảng di cư châu Âu

Những sự kiện trong tuần không thể bỏ qua - ảnh 2 Người di cư đốt lửa sưởi ấm ở trại tị nạn ở Grande-Synthe, gần Dunkirk, Pháp hôm 20/1.
3. Khủng bố Somalia

Những sự kiện trong tuần không thể bỏ qua - ảnh 3 Người dân di chuyển một thi thể hôm 22/1 sau khi 5 tay súng của nhóm Hồi giáo Shebab tấn công một nhà hàng trên bãi biển Lido ở Mogadishu, Somalia khiến 19 người thiệt mạng. 
4. Trung Quốc hứng chịu đợt rét kỉ lục

Những sự kiện trong tuần không thể bỏ qua - ảnh 4 Một phụ nữ cào tuyết khỏi nóc một nhà kính ở Dongyang, Chiết Giang, Trung Quốc hôm 22/1. Trung Quốc đang hứng chịu đợt rét kỉ lục chưa từng có trong 30 năm qua.
5. Khủng bố trường đại học ở Pakistan

Những sự kiện trong tuần không thể bỏ qua - ảnh 5 Cảnh sát Pakistan đang di chuyển thi thể một tay súng Taliban ra khỏi trường Đại học Bacha Khan ở Charsadda sau vụ khủng bố khiến 21 người thiệt mạng hôm 20/1.
6. Lễ hội Epiphany ở Nga

Những sự kiện trong tuần không thể bỏ qua - ảnh 6 Một giáo sỹ Orthodox ngâm mình trong hồ băng hôm 19/1 trong lễ hội Epiphany ở làng Orlino, các thành phố St. Petersburg 80km. Tục lệ tắm băng có từ khoảng 2.000 năm trước, khi chúa Jesus rửa tội bằng nước của dòng sông Jordan.
7. Cô bé có ngoại hình như bà cụ kỉ niệm sinh nhật lần thứ 15

Những sự kiện trong tuần không thể bỏ qua - ảnh 7 Magali Gonzalez Sierra người Colombia tổ chức lễ sinh nhật lần thứ 15 
ở El Cabuyal, Valle del Cauca, Colombia hôm 16/1. Cô bị mắc hội chứng Hutchinson- Gilford rất hiếm gặp và thường những người mắc bệnh này chỉ có tuổi thọ 13.
8. Khủng bố Burkina Faso

Những sự kiện trong tuần không thể bỏ qua - ảnh 8 Binh sỹ Burkina Faso bố ráp xung quanh khách sạn Splendid trong vụ khủng bố hôm 16/1 ở Ougadougou khiến 20 người thiệt mạng, trong đó có nhiều người nước ngoài.

Theo AFP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá