Những tai nạn kinh hoàng ở sở thú

TPO - Nhân viên sở thú bị hổ vồ chết; bé gái tử vong vì bị voi ném đá trúng đầu; du khách rơi vào chuồng hổ bị hổ tha… là những tai nạn đáng tiếc.

tai nạn sở thú - ảnh 1

Ngày 23/9, một nhân viên nuôi hổ tại khu chuồng nuôi của Công ty TNHH Bia Thái Bình Dương đóng ở phường Bình An (thị xã Dĩ An) tử vong do bị hổ tấn công. Nạn nhân là anh Nguyễn Văn Hải (40 tuổi, quê Thái Bình). Con hổ tấn công anh Hải khoảng 10 tuổi và là một trong 16 con hổ nuôi nhốt tại công ty. Thời gian gần đây, con vật này có dấu hiệu bị bệnh nên anh Hải phải trực tiếp chăm sóc. Hiện lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương đang khám nghiệm pháp y, điều tra làm rõ vụ việc. Ảnh: Minh họa.

tai nạn sở thú - ảnh 2

Ngày 30/7, một sự việc đau lòng diễn ra tại Vườn thú Rabat ở Ma rốc khi bé gái đang đứng cạnh hàng rào quây khu nuôi nhốt voi thì bất ngờ bị voi ném đá trúng đầu. Em bé 7 tuổi tử vong sau vài giờ được đưa tới bệnh viện. Theo người phát ngôn của vườn thú, đây là vụ tai nạn hy hữu đầu tiên tại vườn thú Rabat kể từ khi mở cửa đón du khách đến tham quan năm 2012. Ảnh: Cắt từ clip.

tai nạn sở thú - ảnh 3

Ngày 16/9/2015, cảnh sát ra thông báo về việc con hổ Sumatra ở một vườn thú Wroclaw phía Tây Ba Lan tấn công nhân viên quét dọn sau khi cánh cửa ngăn không được đóng chặt. Vụ tấn công xảy ra vào lúc 7h30 sáng khi Ryszard, 58 tuổi, tiến vào chuồng hổ để làm vệ sinh như thường lệ. Ryszard chết gần như ngay lập tức sau cú vồ của con hổ. Một đồng nghiệp của ông may mắn thoát chết sau khi đóng cửa chuồng kịp thời. Ảnh: Mirror.

tai nạn sở thú - ảnh 4

Sáng 20/9/2015, một nữ nhân viên vườn thú ở New Zealand tử vong vì bị hổ tấn công khi đang vệ sinh chuồng của con vật. Xe cứu thương đến hiện trường lúc 11h (giờ địa phương) nhưng các bác sĩ cho hay nạn nhân đã thiệt mạng. Vườn thú đóng cửa sau sự việc. Richard Briggs, quan chức ở Hamilton cho biết những người làm việc trong vườn thú rất đau lòng nhưng ông không nói nói rõ danh tính nạn nhân hay việc xử lý con hổ dữ. Ảnh: Daily Mail.

tai nạn sở thú - ảnh 5 Hồi tháng 6/2015, một nữ du khách mất mạng trong chuyến tham quan công viên hoang dã tư nhân ở Johannesburg, Nam Phi. Cô đã hạ cửa kính xuống để chụp ảnh (dù đây là điều tuyệt đối bị cấm khi ở công viên), một con sư tử lao vào tấn công và cắn cô qua cửa sổ. Người lái xe đấm con sư tử và cũng bị thương. Các nhân viên nhanh chóng đuổi con sư tử khỏi xe, đáng tiếc là nữ du khách không qua khỏi. Ảnh: Zhinolion.
tai nạn sở thú - ảnh 6

Ngày 23/9/2014, dư luận xôn xao khi một thanh niên Ấn Độ bị hổ trắng vồ chết sau khi trèo qua hàng rào để vào chuồng con vật. India Today dẫn lời các nhân chứng cho biết vụ việc xảy ra vào khoảng 13h30. Con hổ vồ lấy cổ nạn nhân rồi kéo đi quanh khu nhốt. Nhà chức trách đuổi con vật vào chuồng nhỏ phía trong để cứu người nhưng thanh niên đã chết. Nạn nhân được xác định là Maqsood, 22 tuổi, cư dân vùng Anand Parbat, Delhi. Ảnh: PTI.

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá