Những thành phố nguy hiểm nhất thế giới

Các cuộc chiến ma túy và băng đảng tội phạm đã khiến vùng châu Mỹ La Tinh nổi trội trong danh sách các thành phố nguy hiểm nhất thế giới. Nếu tính luôn cả nước Mỹ thì toàn vùng châu Mỹ chiếm hầu hết trong số 50 thành phố nguy hiểm hàng đầu.

San Pedro Sula, ở miền Tây Bắc Honduras, bị xếp hạng là thành phố nguy hiểm nhất thế giới
San Pedro Sula, ở miền Tây Bắc Honduras, bị xếp hạng là thành phố nguy hiểm nhất thế giới

> Tỷ phú người Việt qua đời tại Mỹ

San Pedro Sula, ở miền Tây Bắc Honduras, bị xếp hạng là thành phố nguy hiểm nhất thế giới
San Pedro Sula, ở miền Tây Bắc Honduras, bị xếp hạng là thành phố nguy hiểm nhất thế giới.

Mexico vẫn là quốc gia có nhiều thành phố lớn với các vụ giết người trầm trọng nhất, tuy nhiên tình trạng này xảy ra không riêng gì ở Mexico.

Từ Baltimore ở Mỹ cho đến Barranguilla ở Colombia hay Belo Horizonte ở Brazil, là những nơi ở khu vực châu Mỹ có mức độ sát nhân cao hơn mức trung bình của thế giới rất nhiều.

Trong số 50 thành phố được coi là nguy hiểm nhất thế giới, có 45 là ở vùng châu Mỹ, theo một cuộc nghiên cứu do tổ chức Consejo Ciudadano para la Seguridad Pública y Justicia Penal (CCSPJP) tại Mexico thực hiện.

Khoảng một chục thành phố trong số này là ở Mexico, với Ciudad Júarez, thành phố nguy hiểm thứ nhì thế giới. Ciudad Juárez có mức độ án mạng vào khoảng gần 148 trên mỗi 100.000 dân, so với mức ở thành phố El Paso, tiểu bang Texas ở bên kia biên giới là 0.8 cho mỗi 100.000 dân vào năm 2010.

Có bốn thành phố Mỹ nằm trong danh sách 50 thành phố nguy hiểm nhất thế giới là New Orleans (thứ 21), Detroit (thứ 30), Saint Louis (thứ 43) và Baltimore (thứ 48).

Ở vùng Nam Mỹ, Brazil có 14 thành phố trong bảng danh sách, kể cả Meceío và Belém, hạng 3 và hạng 10. Thủ đô Caracas của Venezuela đứng hàng thứ 6.

Thành phố được coi là nguy hiểm nhất thế giới, theo CCSPJP, là San Pedro Sula ở Honduras, với mức án mạng là 158.7 cho mỗi 100.000 dân.

Theo petrotimes.vn/AP

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng