Những thú vui giải trí của các chính trị gia

TPCN - Thủ tướng Anh Tony Blair đã từng dự dịnh trở thành ngôi sao nhạc rock. Tổng thống George Bush thích chạy bộ và cưỡi xe đạp. Quốc vương Brunei có 2.000 xe hơi và 100 máy bay.

Hồi học đại học, chàng sinh viên Tony Blair đã chơi guitare trong nhóm “Ugly Rumours” và dự định trở thành ngôi sao nhạc rock. Nhưng không thành.

Tuy nhiên, giờ đây ông thỉnh thoảng vẫn nhớ lại thời thanh niên sôi nổi. Mới đây, ông tham gia buổi biểu diễn nhạc jazz của ban nhạc thiếu niên “Jabberworker” tại một trường phổ thông ở miền bắc nước Anh.

Tổng thống Mỹ thích chạy bộ và cưỡi xe đạp

Tổng thống Mỹ George Bush thích chạy bộ (hằng ngày ông chạy chừng 5 km), thích guồng xe đạp và câu cá. Hồi trẻ, ông còn mơ ước trở thành cầu thủ bóng ném nhưng không thành.

Ông Bush guồng xe đạp
Ông cũng hay nghe nhạc, đặc biệt là nhạc của nhóm “Creedence Clearwater Revival”, một nhóm rất được những người Mỹ thuộc thế hệ những năm 70 ưa thích, và thể loại nhạc “country”.

Có những thông tin trái ngược nhau về vấn đề ông Bush có đọc nhiều không và thích đọc những loại sách gì.

Một số người nói rằng ông đi ngủ quá sớm và đọc sách không phải là thú vui của ông. Nhưng nhà sử học Duglas Brinkley lại khẳng định rằng ông Bush đọc Thánh kinh hằng ngày và thích nghiên cứu tiểu sử các nhân vật nổi tiếng.    

Quốc vương Brunei: Thú vui chính là xe hơi

Quốc vương Brunei Hassanal Bolkiac là người giàu nhất thế giới. Ông đồng thời còn là Thủ tướng, Bộ trưởng Quốc phòng, Bộ trưởng Tài chính và lãnh tụ tôn giáo của Brunei.

Thú vui chính của ông là xe hơi. Trong 4 nhà để xe ngầm của ông có những loại xe đắt nhất thế giới như Ferrari, Mercedes, Rolls-Royce, Bentley…

Nhiều khi ông mua liền một lúc vài chục chiếc. Riêng loại “Rolls-Royce “mỗi năm ông mua khoảng 50 chiếc.

Ông đặc biệt hãnh diện với bộ sưu tập tất cả những chiếc xe giành chiến thắng trong giải “Formula – 1” kể từ năm 1980. Tính tổng cộng ông có tới hai nghìn xe hơi và trên một trăm máy bay.

Vũ Việt 
Theo “Tin tức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá