DMCA.com Protection Status

Những vụ tai nạn máy bay thảm khốc khi hạ cánh

TPO - Trong lịch sử hàng không, ghi nhận nhiều vụ tai nạn máy bay thảm khốc khi cố gắng hạ cánh thất bại.

Một chiếc máy bay của hãng hàng không Flydubai
Một chiếc máy bay của hãng hàng không Flydubai

Mới nhất, một máy bay của hãng hàng không Flydubai (Dubai) đã rơi ở thành phố Rostov-on-Don của Nga, khiến toàn bộ 62 người trên máy bay thiệt mạng. Theo đó, chiếc Boeing 737-800 số hiệu FZ981 rơi gần đường băng  trong điều kiện tầm nhìn thấp. Vụ việc xảy ra vào khoảng 3h50 giờ địa phương.

“Theo thông tin ban đầu, chiếc Boeing 737 gặp nạn trong điều kiện tầm nhìn thấp, địa điểm rơi chỉ cách đường băng 50-100 mét, máy bay cố hạ cánh lần 2 thì gặp nạn”, nguồn tin trên cho hay.

Theo Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga, toàn bộ 62 người trên máy bay gồm 55 hành khách người Nga, 7 thành viên phi hành đoàn trong đó có người nước ngoài, đã thiệt mạng.

Những vụ tai nạn máy bay thảm khốc khi hạ cánh - ảnh 1 Vụ rơi máy bay ở Bành Hổ, Đài Loan.
Thảm khốc nhất là vụ tai nạn máy bay vào 26/4/1994 khi phi công lái chiếc máy bay mang số hiệu 140 của hãng China Airlines đã thông báo tới đài kiểm soát tại sân bay Nagoya, Nhật Bản để được hạ cánh. Nhưng có điều gì đó trục trặc, và chỉ trong một thời gian ngắn, chiếc Airbus A300 bị rơi khiến 264 người thiệt mạng.

Vào ngày 16/2/1998, phi hành đoàn của chuyến bay 676 thuộc hãng hàng không China Airlines đang đi từ Indonesia đến Đài Loan đã yêu cầu được hạ cánh tại sân bay quốc tế Đài Bắc khi bay qua vùng mưa và sương mù,. Trong quá trình chuyển hướng, chiếc máy bay đâm vào một khu phố khiến 196 người trên tàu và 7 người trên mặt đất thiệt mạng.

Vào ngày 23/7/2014, 48 người chết  trong tổng số 58 hành khách và phi hành khi chiếc ATR-72 của hãng hàng không TransAsia đâm xuống sân bay Bành Hổ, Đài Loan.

Được biết chiếc máy bay của Đài Loan phải hạ cánh khẩn cấp tại vùng đang chịu ảnh hưởng của cơn bão Matmo. Chiếc máy bay cố gắng hạ cánh khẩn cấp lần thứ hai xuống hòn đảo nhỏ ở vùng Bành Hồ của Đài Loan thì rơi từ độ cao khoảng 28 m xuống một tòa nhà, khiến tòa nhà này sập đổ. Có 5 người sống ở khu vực gần hiện trường máy bay rơi cũng bị thương.

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng