Nicolas và Cecilia - mối tình nhiều xáo động

TPO - Trước thời điểm tuyên bố chính thức kết thúc mọi quan hệ, ngày 18/10, cặp đôi này đã có một mối tình đầy xáo động, ngay từ khi trúng cú sét ái tình cách đây 23 năm.

Khi còn bên nhau...

Khi đó ngài thị trưởng trẻ vùng Neuilly lần đầu tiên nhìn thấy Cecilia, lúc này đang làm đám cưới với một người đàn ông khác - Jacques Martin. "Ngay từ thời điểm đó, tôi biết rằng đấy là người phụ nữ của đời mình" - Nicolas Sarkozy kể lại. Không lâu sau đó, hai người trở thành bạn bè.

Cécilia Ciganer Albeniz chia tay người bạn đời Jacques Martin vì Nicolas Sarkozy. Họ cưới nhau vào năm 1996, khi Nicolas Sarkozy đang là đồng minh thân cận của Jacques Chirac - khi đó vừa đánh bại Edouard Balladur trong cuộc bầu cử tổng thống. Đến năm 2002 Nicolas trở thành một nhân vật không thể thiếu trong chính phủ Jacques Chirac.

Cặp vợ chồng Sarkozy đã tìm được chỗ đứng trong chính phủ. Họ sánh vai trong mọi lần xuất hiện trước công chúng cũng như trên các mặt báo cùng cậu con trai Louis - cậu bé nổi tiếng với lời chúc "Chúc cha may mắn" trong chiến dịch tranh cử Tổng thống của ông Sarkozy năm 2007.

Năm 2004, Nicolas Sarkozy rời bỏ Văn phòng Chính phủ và trở thành người đứng đầu Đảng UMP. Vào thời điểm này, Cecilia bận rộn với văn phòng luật sư. Tuy nhiên, theo tin đồn, bà có vẻ luyến tiếc dinh tổng thống, mặc dù vẫn luôn tuyên bố: "Vị trí Đệ nhất phu nhân làm tôi chán ngấy".

Ngày 20/5/2003 - Nicolas giải thích trên kênh truyền hình France 3: "Cũng giống như nhiều người Pháp khác, chúng tôi cũng gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống chung".

Để chứng minh cho lời giải thích, Cecilia đã ra đi theo chuyên gia quảng cáo Richard Attias. Hình ảnh của cặp đôi mới đã được đăng tải sau đó trên tờ Paris Match.

Một năm sau ngày đến New York theo tiếng gọi tình yêu, Cecilia mang con quay trở về và sát cánh cùng chồng trongc hiến dịch tranh cử. Trong cuốn Bằng chứng, Nicolas viết:

"Đấy là vợ tôi - cô ấy là một phần của tôi. Đôi khi, có những thử thách nhưng chúng tôi đã vượt qua. Bây giờ, chúng tôi đã lại tìm thấy nhau, cho một cuộc sống tốt đẹp hiện tại và tương lai".

Những tưởng đã lại tìm thấy nhau...

Tuy nhiên, cuộc sống không phải chỉ có hoa hồng với ngài Tổng thống. Cecilia đã không xuất hiện trong ngày 6/5 - ngày quan trọng nhất trong sự nghiệp chính trị của chồng.

Bà cũng không đi bầu cử, cũng không đến dự bữa tiệc mừng chiến thắng. Bà chỉ có mặt vào phút cuối, khi tân Tổng thống Sarkozy xuất hiện trước hàng chục ngàn công chúng trên quảng trường Concorde, với khuôn mặt không mấy hạnh phúc.

Từ lúc trở thành Đệ nhất phu nhân, bà Cecilia chỉ gây ấn tượng một lần trong vụ giải phóng các y tá người Bulgarie. Bà hầu như vắng mặt trong mọi chuyến công cán của chồng trên vai trò Tổng thống.

"Mối lo lắng duy  nhất của tôi là Cecilia"

Ngày 14/7, Quốc khánh Pháp, bày tỏ với các nhà báo, Tổng thống Pháp tiết lộ: "Mối lo lắng duy  nhất của tôi là Cecilia".

Tháng 8/2007, trong chuyến nghỉ hè đến Wolfeboro, Cecilia từ chối bữa ăn tối do đích thân phu nhân Tổng thống Bush chuẩn bị với lý do "ốm" nhưng ngày hôm sau lại xuất hiện rất khỏe mạnh trên đường phố ở Canada. Ngay từ thời điểm này, báo chí Pháp đã dấy lên tin đồn về cuộc chia tay của gia đình Tổng thống.

Và hôm 18/10, Thông cáo dài 15 dòng của Văn phòng Tổng thống cho biết vợ chồng Tổng thống Pháp Sarkozy đã chính thức chia tay trong sự đồng thuận của cả hai bên.

Các cộng sự của ông Sarkozy trong Văn phòng Tổng thống không bình luận gì về thông tin này. Họ cũng không cho biết cuộc chia tay này là tạm thời hay sẽ tiến đền việc ly dị, vì đây là vấn đề của cá nhân Tổng thống.

Vợ chồng Tổng thống Pháp Sarkozy đã chính thức chia tay trong sự đồng thuận của cả hai bên - Thông cáo của Văn phòng Tổng thống cho biết.

Chia tay là chương cuối cùng trong dòng dư luận về cặp đôi này nhiều tháng gần đây trên báo chí cũng như trên chính trường.

Cách đây vài hôm, sau khi thông tin ly dị được tiết lộ trên một trong những tờ báo ngày của Pháp, người phát ngôn của điện Elysee đã phủ nhận hoàn toàn thông tin này.

Các cộng sự của ông Sarkozy trong văn phòng Tổng thống không bình luận gì về thông tin đó. Họ cũng không cho biết cuộc chia tay này là tạm thời hay sẽ tiến đến việc ly dị, vì đây là vấn đề của cá nhân Tổng thống.

Cecilia và ông Nicolas Sarkozy tổ chức đám cưới năm 1996 và có một con trai chung tên là Louis, 10 tuổi.

Ngọc Linh
Từ Paris

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá