Nigeria: 35 cảnh sát mất tích sau cuộc tấn công của Boko Haram

TPO - Ít nhất 35 sĩ quan cảnh sát Nigeria mất tích sau khi các tay súng Hồi giáo Boko Haram hôm 23/8 tấn công một trung tâm huấn luyện và đào tạo cảnh sát phía đông bắc nước này.

Cảnh sát Nigeria
Cảnh sát Nigeria

Phát ngôn viên cảnh sát quốc gia Emmanuel Ojukwu cho biết, 35 sĩ quan cảnh sát Nigeria được triển khai tới một trung tâm huấn luyện ở khu vực Đông Bắc hẻo lánh của nước này đã mất tích sau một cuộc tấn công của Boko Haram nhằm vào cơ sở này hồi đầu tuần.

“35 cảnh sát, đã mất tích khỏi cơ sở đào tạo ở thị trấn Gwoza sau cuộc tấn công mới nhất của Boko Haram, đang được tìm kiếm và triển vọng xác định được vị trí của họ là rất lớn”, phát ngôn viên Ojukwu nêu rõ.

Ông cũng cho biết thêm rằng, hiện vẫn còn quá sớm để khẳng định xem liệu các cảnh sát này có bị phiến quân bắt làm con tin hay không. Trong khi đó, lực lượng an ninh đã được tăng cường xung quanh các cơ sở cảnh sát trong nước sau vụ tấn công.

Hôm 20/8, các phần tử Hồi giáo Boko Haram tấn công học viện trên ở vùng ngoại ô thị trấn Gwoza. Boko Haram đã chiếm Gwoza hồi đầu tháng, song quân đội tuyên bố đang chuẩn bị tấn công để tái chiếm thị trấn thuộc bang Borno này.

Boko Haram là nhóm vũ trang Hồi giáo được thành lập và hoạt động tại Nigeria. Nhóm này bắt đầu nổi lên từ năm 2009 và trở thành lực lượng giết người tàn bạo, thể hiện sức mạnh thông qua các vụ bắt cóc, giết người, đánh bom trường học và nhà thờ.

Năm ngoái, Tổng thống Nigeria Goodluck Jonathan tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia sau một loạt các cuộc tấn công của Boko Haram tại nhiều khu vực trong cả nước.

Tháng tư vừa qua, nhóm Boko Haram đã bắt cóc 270 nữ sinh trong một cuộc càn quét ở làng Chibok, Đông Bắc Nigeria, và dọa bán các em như nô lệ tình dục. Hiện khoảng 57 nữ sinh đã đoàn tụ với gia đình trong khi 219 em vẫn còn bị giam cầm.

RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá