Nigeria bắt giữ máy bay chở vũ khí

TPO - Giới chức Nigeria, ngày 7/12, cho biết, quân đội nước này đã bắt giữ máy bay vận tải chở các thiết bị quân sự bị tình nghi là của Nga tại thành phố Kano, miền bắc Nigeria.

Máy bay Nga chở vũ khí
Máy bay Nga chở vũ khí
Theo Reuters, chiếc máy bay đang trong hành trình từ Bangui, thủ đô nước Cộng hòa Trung Phi tới N'Djamena, thủ đô của Chad, buộc phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay ở Kano, Nigeria vì sân bay tại N'Djamena đóng cửa đột xuất.


Cảnh sát đã bắt giữ năm thành viên phi hành đoàn nói tiếng Pháp, sau khi phát hiện hai máy bay trực thăng, một chiếc xe jeep chống đạn, súng máy và các thiết bị quân sự khác, trên chiếc máy bay vận tải quân sự Antonov do Nga sản xuất.

"Một cuộc điều tra căng thẳng đang diễn ra, bao gồm sử dụng cả các kênh ngoại giao để làm sáng tỏ nhiệm vụ của chiếc máy bay, nguồn gốc và đích đến của nó", một quan chức Nigeria cho biết.
Đại sứ quán Nga tại thủ đô Abuja của Nigeria chưa đưa ra bình luận sau vụ việc.

Theo Reuters, không rõ lô vũ khí có phải được cung cấp cho lực lượng chiến binh người Chad, đã tham gia vào cuộc xung đột tại Cộng hòa Trung Phi kể từ khi phiến quân Hồi giáo Seleka chiếm thủ đô Bangui năm 2013 hay không.

Năm 2009, một máy bay Nga chở vũ khí bị bắt giữ tại Kano. Sau quá trình điều tra, các máy bay này đều được trả tự do.

Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng