Nigeria: Bộ trưởng Giáo dục bị sa thải vì tham nhũng

(TPO) Ông Osuji đã hối lộ các thành viên Quốc hội tổng cộng 400.000 đô la để mọi người "lờ" đi vụ thâm thủng ngân sách giáo dục.

Osuji đã được trả tự do hôm Chủ nhật(20/3) sau khi bị giam giữ để điều tra vài ngày, hiện không có bình luận gì về sự việc này.

Fabian Osuji là Bộ trưởng thứ hai dính đến tham nhũng kể từ khi Tổng thống Obansanjo nắm quyền năm 1999. Ông Obansanjo cam kết sẽ làm trong sạch chính quyền Nigeria.

Tổng thống công bố trên các phương tiện truyền thông Nigeria rằng, thượng nghị sĩ Adolphus Wabara cùng 6 thành viên khác trong Quốc hội đã nhận hối lộ từ Osuji. Vụ việc về 7 vị quan chức của Thượng nghị Viện Nigeria chắc chắn sẽ được đem ra mổ xẻ tại Quốc hội.

Cuộc điều tra sẽ được tiếp tục với các quan chức khác của Quốc hội và Chính phủ. Tổng thống Nigeria tuyên bố: "Đây là trách nhiệm của Quốc hội để tự làm trong sạch bộ máy, luôn có được sự kính trọng của công chúng và xây dựng lòng tin đối với cộng đồng, vì thế cần phải loại bỏ những thành viên làm mất thanh danh và giảm uy tín của Chính phủ".

Quốc gia dầu lửa lớn nhất châu Phi này được Tổ chức Minh bạch Quốc tế (Transparency International) liệt vào vị trí thứ 3 trong "làng tham nhũng".

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá