Nigeria: Đánh bom trạm xe bus, 40 người thương vong

TPO - Cảnh sát Nigeria cho biết, ngày 18/1, một kẻ đánh bom liều chết đã lái ô tô chứa đầy thuốc nổ đâm vào một trạm xe bus đông đúc ở thị trấn Potiskum, đông bắc nước này khiến 5 người chết và 35 người khác bị thương.

“Kẻ lái xe giả vờ vào đón khách rồi cho xe nổ tung. 5 người, bao gồm cả kẻ tấn công chết và khoảng 35 người khác bị thương. Các nạn nhân đang được điều trị tại bệnh viện Potiskum”, viên cảnh sát Danladi Marcus cho biết.

Hiện, chưa tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ việc, tuy nhiên, các nhà chức trách nghi ngờ nhóm phiến quân Boko Haram đứng sau việc này. 

Trước đó, ngày 16/1, một kẻ đánh bom liều chết vào một khu chợ ở thành phố Gombe, phía đông bắc Nigeria khiến ít nhất 6 người thiệt mạng và 10 người khác bị thương.

Boko Haram đã giết hại hàng ngàn người và bắt cóc hàng trăm người, chủ yếu là thanh thiếu niên tại Nigeria. Bạo lực tại khu vực bất ổn này cũng lan tràn sang các nước láng giềng khác như Cameroon. 

Theo Reuters, ngày 18/1, phiến quân Boko Haram ở Nigeria tràn sang bắt cóc khoảng 80 người và giết hại 3 người khác trong một cuộc tấn công xuyên biên giới nhằm vào các ngôi làng ở miền bắc Cameroon.

Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng