Nigeria tiêu diệt 500 phiến quân Boko Haram

TPO - Giới chức Nigeria hôm qua (2/2) cho biết, lực lượng an ninh nước này đã tiêu diệt ít nhất 500 phiến quân Boko Haram khi đẩy lui cuộc tấn công của nhóm này tại thành phố Maiduguri, thủ phủ bang Borno, đông bắc Nigeria.

Người dân Maiduguri sơ tán trước sự tấn công của Boko Haram
Người dân Maiduguri sơ tán trước sự tấn công của Boko Haram

AP dẫn lời một sĩ quan quân đội cấp cao Nigeria cho biết, các tay súng phiến quân đã "ở khắp mọi nơi," tấn công từ bốn tuyến đường chính dẫn vào thành phố Maiduguri, thủ phủ bang Borno hôm 1/2. Quân đội Nigeria đã nhanh chóng đẩy lùi những tay súng Hồi giáo cực đoan.

Trong khi đó, một sỹ quankhác xác nhận khoảng 500 phiến quân đã bị quân đội Nigeria tiêu diệt trong cuộc đọ súng. Quân đội Nigeria đã thu giữ được nhiều loại vũ khí của phiến quân, trong đó có pháo và súng phóng lựu. 

Các nhân chứng cho biết, một máy bay chiến đấu đã thả bom xuống khu vực giao tranh giữa hai bên gây thương vong cho dân thường. Nhiều ngôi nhà bị bom dội trúng, trong đó một khu phố ở Zannari báo cáo có 7 dân thường thiệt mạng.

Ngoài ra, một nhân chứng khác cho biết, quân đội bắn chết 5 người đàn ông đến từ một nhóm tự vệ dân sự ở ngoại ô Abujantalakawa vì tưởng lầm họ cho quân nổi dậy.

Cùng ngày, quân đội Nigeria đã giành lại quyền kiểm soát 5 thị trấn là Gamboru, Mafa, Mallam Fatori, Abadam và Marte.

Được biết, các nhà lãnh đạo Liên minh Châu Phi hồi cuối tuần đã nhất trí thành lập một lực lượng đa quốc gia với 7.500 binh sĩ để tiêu diệt nhóm phiến quân Boko Haram.

AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá