NIS cáo buộc Triều Tiên phát triển vũ khí xung điện từ

TPO- Cơ quan tình báo Hàn Quốc (NIS) vừa cáo buộc Triều Tiên đang phát triển vũ khí xung điện từ theo công nghệ của Nga nhằm làm tê liệt các thiết bị điện tử quân sự của Hàn Quốc.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đi thị sát một đơn vị pháo binh
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đi thị sát một đơn vị pháo binh

Trong một báo cáo trình lên Quốc hội Hàn Quốc, Cơ quan Tình báo Quốc gia (NIS) cho rằng Triều Tiên đã mua vũ khí xung điện từ (EPW) của Nga để phát triển phiên bản riêng cho nước này.

Vũ khí EPW được sử dụng để gây thiệt hại cho các thiết bị điện tử. Ở mức năng lượng cao, EPW có thể gây thiệt hại trên diện rộng gồm các cấu trúc máy bay và nhiều đối tượng quan trọng khác.

Cơ quan tình báo này cũng cho hay nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un coi việc tấn công mạng và điện tử như một loại vũ khí đa dụng song song với vũ khí hạt nhân và tên lửa

NIS cũng cáo buộc Triều Tiên đang cố gắng tấn công vào các điện thoại thông minh để thu thập thông tin của người Hàn Quốc.

'Nước này cũng đã thu thập được thông tin về địa điểm một số cửa hàng hóa chất, trữ lượng dầu mỏ cũng như chi tiết về tàu điện ngầm, mạng lưới đường hầm và tàu hỏa ở các thành phố lớn của Hàn Quốc', báo cáo của NIS cho hay.

Cũng theo báo cáo của NIS, điệp viên của Triều Tiên hiện đang hoạt động tại Trung Quốc và Nhật Bản nhằm tuyên truyền ủng hộ Bình Nhưỡng.

Phan Yến
Theo News

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá