Nổ bom bên ngoài trường đại học, ít nhất 9 người bị thương

TPO - Ngày 22/10, cảnh sát Ai Cập cho biết, một vụ nổ bom xảy ra bên ngoài cổng trường Đại học Cairo ở tỉnh Giza, khiến ít nhất 9 người bị thương.

Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ nổ bom
Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ nổ bom

Times of India dẫn lời quan chức Bộ Nội vụ Ai Cập cho biết, vụ nổ xảy ra khi các binh lính đang làm nhiệm vụ bên ngoài khuôn viên trường, nhằm dập tắt các cuộc biểu tình của sinh viên phản đối chính quyền, cũng như đòi phóng thích những sinh viên đang bị giam giữ trong các cuộc biểu tình trước đó.

Vụ nổ khiến phó cảnh sát tỉnh Giza cùng 5 nhân viên cảnh sát cấp dưới và ba dân thường bị thương.

Cảnh sát cho biết, họ đã bắt giữ 12 sinh viên ủng hộ tổ chức Anh em Hồi giáo trong các cuộc đụng độ ở bên trong khuôn viên trường; đồng thời cho phong tỏa hiện trường và tiến hành điều tra vụ viêc.

Hàng loạt cảnh sát và binh lính Ai Cập đã thiệt mạng trong các cuộc tấn công quân sự, chủ yếu là tại bán đảo Sinai, sau khi quân đội lật đổ Tổng thống Hồi giáo Mohamed Morsi năm ngoái. Các hoạt động ủng hộ ông Morsi vẫn nổ ra tại nhiều trường đại học.

Ít nhất 15.000 người Hồi giáo đã bị bắt giữ trong các vụ bạo lực. Hơn 200 người bị kết án tử hình vì tham gia vào các cuộc bạo động chết người vào tháng 8/2013, sau khi cảnh sát giết chết hàng trăm người biểu tình ủng hộ Morsi ở thủ đô Cairo.

Times of India

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá