Nổ bom gần trụ sở cảnh sát, 17 người chết

TPO - Sáng nay, 19 - 5, hai quả bom hẹn giờ phát nổ phía sau trụ sở cảnh sát quốc gia ở thành phố Kirkuk, thuộc miền bắc Iraq (cách thủ đô Baghdad 290 km), làm chết 17 người.

Nổ bom gần trụ sở cảnh sát, 17 người chết

Ảnh: AP
Ảnh: AP.

Abdul Salam Zangana, cảnh sát trưởng ở thành phố Kirkuk, cho biết, 53 người bị thương (hầu hết là cảnh sát) trong hai vụ nổ sáng nay.

Trước đó, Đại tá Sherzad Mofari cho biết, quả quả bom đầu tiên phát nổ tại bãi đậu xe bên ngoài trụ sở cảnh sát vào lúc 9 giờ sáng (giờ địa phương). Chỉ vài phút sau đó, khi các nhân viên cảnh sát vội vã lao ra ngoài, chiếc xe hơi chứa đầy chất nổ nổ tung.

Hai vụ nổ làm hư hỏng nặng trụ sở cảnh sát ở trung tâm Kirkuk. Đây được xem là điểm nóng tranh chấp trong nhiều năm qua giữa người Kurds, Arabs và Turkomen về quyền sở hữu thành phố giàu có về dầu mỏ này.

Ông Mofari cũng cho biết, có thêm một quả bom thứ ba đã phát nổ 45 phút sau đó, nhằm vào nhóm cảnh sát tuần tra gần một nhà thờ hồi giáo và đường hướng đến một bệnh viện ở Kirkuk. Tuy nhiên, rất may không có thương vong trong vụ nổ này.

Vũ Kiều
Theo Yahoo

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá