Nổ bom hàng loạt ở Baghdad, gần 600 người thương vong

TPO - Hôm qua, 19/8, một loạt vụ nổ bom nhằm vào các toà nhà thương mại và chính phủ ở thủ đô Baghdad của Iraq, khiến ít nhất 95 người thiệt mạng và hơn 500 người khác bị thương.

Khung cảnh bên ngoài Bộ Ngoại giao Iraq hôm 19/8. Ảnh: Reuters

Ít nhất 6 quả bom đã phát nổ gần các cơ quan của chính phủ Iraq và toà nhà thương mại của thủ đô Baghdad - những nơi vốn được lực lượng an ninh canh gác rất nghiêm ngặt.

Được biết, trong số sáu vụ tấn công đẫm máu này, có hai vụ đánh bom lớn bằng xe tải. Vụ thứ nhất xảy ra gần trụ sở của Bộ Ngoại giao Iraq, làm ít nhất 59 người thiệt mạng và hơn 240 người khác bị thương.

Vụ nổ cũng tạo ra một hố sâu 3m, đường kính 10m tại hiện trường, phá huỷ bãi đậu xe bên ngoài trụ sở, và làm hư hại rất nhiều toà nhà xung quanh.

Vụ nổ bom nghiêm trọng thứ hai xảy ra bên ngoài Bộ Tài chính Iraq, làm ít nhất 28 người thiệt mạng, 200 người bị thương và có sức tàn phá trên một khu vực diện tích lớn.

Ít nhất bốn vụ nổ nữa đã xảy ra tại các khu vực khác nhau của Baghdad, trong đó có một vụ tấn công tại một khu thương mại ở tây Baghdad làm 21 người bị thương. Một số nơi khác nằm trong Khu Xanh cũng bị dội pháo.

Một loạt vụ nổ bom ở Baghdad hôm 19/8 đánh dấu ngày đẫm máu nhất tại Iraq trong 18 tháng trở lại đây.

Những diễn biến mới lại làm dấy lên những nỗi lo ngại về tình hình an ninh tại Iraq và khả năng không chế bạo lực của quân đội nước này kể từ sau khi quân Mỹ rút khỏi Baghdad và các đô thị Iraq.

Thu Thảo
Theo Reuters/BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá