Nổ bom kinh hoàng tại Afghanistan, hàng trăm người thương vong

TPO - Sáng ngày 1/7, một vụ đánh bom kinh hoàng nổ ra tại thủ đô Kabul của Afghanistan khiến cho ít nhất 34 người thiệt mạng và 68 người bị thương.

Hình ảnh và video ghi nhận tại hiện trường cho thấy một đám khói khổng lồ bốc lên từ khu phố Kabul, nơi có cơ quan đại sứ quán Mỹ và Anh. Nổ lớn đã làm rung chuyển các tòa nhà cách đó khoảng 2km. Nhiều người dân đã hoảng sợ chạy tán loạn khỏi hiện trường.
Nổ bom kinh hoàng tại Afghanistan, hàng trăm người thương vong - ảnh 1 Hiện trường vụ nổ. Ảnh: Twitter

Theo truyền thông địa phương, người phát ngôn của Bộ Y tế Công cộng Afghanistan cho biết ít nhất 34 người thiệt mạng và 68 người bị thương sau vụ nổ. Lực lượng đặc nhiệm Afghanistan đã ngay lập tức đến hiện trường.

Nổ bom kinh hoàng tại Afghanistan, hàng trăm người thương vong - ảnh 2  Lực lượng đặc nhiệm Afghanistan đã ngay lập tức đến hiện trường. Ảnh: Twitter

Người phát ngôn của Bộ Nội vụ Nusrat Rahimi cho biết có hai kẻ tấn công và họ đã nhắm vào các cơ sở của Bộ Quốc phòng.

Một quả bom đã nhắm vào khu vực Puli Mahmood Khan, gần khu hậu cần thuộc Bộ Quốc phòng Afghanistan. Một số cơ quan ngoại giao và cơ quan an ninh cũng nằm trong khu vực bị đánh bom. Các vụ nổ xảy ra chỉ một dặm từ dinh tổng thống.

Ít nhất 3 nhà báo từ Shamshad TV đã bị thương trong vụ nổ. Các quan chức của Liên đoàn bóng đá Afghanistan cũng nói rằng chủ tịch của hội đồng quản trị Mohammad Yousef Kargar và một số nhân viên và cầu thủ của họ đã bị thương, nhiều cơ sở vật chất của họ cũng bị hư hại.
Nổ bom kinh hoàng tại Afghanistan, hàng trăm người thương vong - ảnh 3 Taliban đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công, được cho là đã nhắm vào một tòa nhà thuộc Bộ Quốc phòng Afghanistan. Ảnh: Twitter

Taliban đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công, được cho là đã nhắm vào một tòa nhà thuộc Bộ Quốc phòng Afghanistan.

Vụ nổ diễn ra sau khi vòng đối thoại thứ 7 của đại diện lực lượng Taliban và Mỹ bắt đầu tại thủ đô Doha của Qatar để tìm ra cách chấm dứt các cuộc chiến dai dẳng ở Afghanistan trước khi cuộc bầu cử tổng thống diễn ra tại nước này.

Theo Liên hợp quốc, kể từ tháng 1/2009, hơn 26.500 dân thường ở Afghanistan đã thiệt mạng và khoảng 49.000 người bị thương do xung đột vũ trang.

 

Theo RT, Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá