Thái Lan:

Nổ bom liên tiếp, 4 cảnh sát và binh lính thương vong

TPO - Trong 2 ngày 17 và 18/2, 4 cảnh sát và binh lính Thái Lan không may bị thương do bom nổ trong khi làm nhiệm vụ, một người trong số đó đã tử vong.

Tại hiện trường vụ nổ bom, một xe máy cảnh sát bị hư hỏng, văng bên vệ đường,
Tại hiện trường vụ nổ bom, một xe máy cảnh sát bị hư hỏng, văng bên vệ đường,

Khoảng gần 8h sáng nay, 18/2, một vụ nổ bom xảy ra trên một con đường thuộc tambon (phó huyện) Karubi, huyện Kapho (tỉnh Pattani, phía nam Thái Lan). Hậu quả, 2 cảnh sát đang làm nhiệm vụ bị thương, phải cấp cứu trong Bệnh viện Kapho.

Được biết, 2 cảnh sát này thuộc đơn vị hoạt động đặc biệt. Họ cùng 6 đồng đội khác đang tuần tra trong xe bọc thép và hai xe máy để bảo vệ các giáo viên ở Kapho thì gặp nạn.

Sau đó, lực lượng cảnh sát nhanh chóng phong tỏa hiện trường, xử lý vật liệu nổ, cũng như điều tra nguyên nhân vụ nổ bom.

Cùng tầm 8h sáng ngày 17/2, vụ nổ bom khác xảy ra tại đường lang Ban Tanyong, thuộc tambon Bare Tai, huyện Bacho (tỉnh Narathiwat, phía nam Thái Lan) vào thời điểm 6 lính tuần tra đang làm nhiệm vụ bảo vệ an ninh cho các giáo viên.

Nổ bom liên tiếp, 4 cảnh sát và binh lính thương vong - ảnh 1 Hiện trường vụ nổ bom ở huyện Bacho.

Vụ nổ khiến 2 binh lính bị thương nặng, một người sau đó đã tử vong tại Bệnh viện Bacho, người còn lại bị thương nặng phải chuyển lên bệnh viện tuyến trên.

Theo cảnh sát, đội tuần tra gặp nạn khi đi qua đồn điền cao su. Quả bom tự chế được cố định ở gốc cây ven đường.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng