Nổ bom liên tiếp ở Indonesia, ít nhất sáu người chết

TPO - Cảnh sát Indonesia vừa cho hay, hôm nay, 17/7, ít nhất sáu người thiệt mạng trong hai vụ nổ bom liên tiếp tại hai khách sạn hạng sang, thuộc trung tâm thủ đô Jakarta, Indonesia.

Khách sạn Marriott sau vụ nổ. Ảnh: Reuters

Hai khách sạn bị tấn công là Ritz-Carlton và Mariott Hotel, đều là những khách sạn hạng sang, có địa điểm đẹp nằm ngay khu vực trung tâm của thủ đô Jakarta.

Vụ nổ phá huỷ toàn bộ mặt tiền của khách sạn Ritz-Carlton, khiến các mảng tường và kính vỡ tan, văng tung toé ra đường phố.

Phóng viên BBC có mặt tại hiện trường, cho biết, lực lượng cảnh sát và xe cứu thương được huy động, thắt chặt an ninh và giúp đỡ những người bị nạn.

Lydia Ruddy, một nhân chứng sống ở khu vực gần hai khách sạn, nói: “Đầu tiên, tôi nghe thấy một tiếng nổ, rồi thấy khói đen bốc lên mù mịt từ khách sạn Marriott. Khoảng năm phút sau đó, một tiếng nổ khác lại vang lên từ khách sạn Ritz-Carlton”.

Theo cảnh sát Indonesia, ít nhất sáu người thiệt mạng trong hai vụ nổ bom, trong đó, có bốn người nước ngoài. Ngoài ra, 10 người khác được đưa tới bệnh viện cấp cứu.

Hiện, cảnh sát Indonesia đang gấp rút điều tra để tìm ra những kẻ đứng sau vụ đánh bom.

Trong vài năm gần đây, hầu như không xảy ra một vụ nổ bom nghiêm trọng nào ở Indonesia. Cuộc bầu cử tổng thống nước này hồi tháng trước cũng diễn ra trong bối cảnh an ninh ổn định.

Cảnh sát cho biết, khách sạn Marriott từng bị tấn công năm 2003, khiến 12 người thiệt mạng.

Thu Thảo
Theo BBC/Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá