Nổ bom liên tiếp rung chuyển Thái Lan

TPO - Theo Bangkok Post sáng nay, 14/3, ba quả bom bất ngờ phát nổ ở tỉnh Narathiwat, Thái Lan khiến 3 người bị thương.

Hiện trường vụ nổ bom tại huyện Sungai Padeng, tỉnh Narathiwat, Thái Lan sáng 14/3
Hiện trường vụ nổ bom tại huyện Sungai Padeng, tỉnh Narathiwat, Thái Lan sáng 14/3

Một đội tuần tra của Lực lượng Đặc nhiệm 31 Narathiwat đang đi qua Ban Cha Baepa ở Kosatho, huyện Tak Bai thì một quả bom tự chế cài trên đường phát nổ vào lúc 6h50 sáng (giờ địa phương).

Chuẩn úy Kraisorn Khoonsap, Binh nhì Wanchalerm Phuboonmee bị thương trong vụ tai nạn. Họ đã được đưa đến bệnh viện Tak Bai.

Một nhóm binh sỹ khác tới hỗ trợ đội tuần tra gặp nạn đụng độ với một nhóm quân nổi dậy. Không có thương vong nào trong cuộc đụng độ này.

Sau vụ việc, 3 dân làng đã bị bắt giữ vì rời khỏi làng một cách đáng ngờ, theo Bangkok Post.

Trong khi đó, một vụ nổ khác tiếp tục xảy ra tại tại huyện Sungai Padeng vào lúc 8h10 sáng cùng ngày. Trước đó, dân làng báo cáo lên chính quyền địa phương về một chiếc hộp sắt khả nghi ở gần nhà ga To Deng. Tình nguyện viên quân sự tên Baikhao Permpoon được điều đến để kiểm tra thì bất ngờ chiếc hộp phát nổ. Anh Baikhao bị thương ở bụng và cũng đang được điều trị tại bệnh viện.

Tiếp đó, 9h sáng, một hộp thép chứa bom khác cũng được cài gần một biển chỉ đường khi một nhóm tình nguyện viên quân sự đi ngang qua. May mắn không ai bị thương trong vụ này.

Tỉnh Narathiwat đầy bất ổn nằm ở miền Nam Thái Lan thường xuyên bị các phần tử nổi dậy đánh bom. Các vụ bạo loạn nổi lên từ năm 2011 cho đến nay đã cướp đi sinh mạng của hàng ngàn người. Nguyên nhân chủ yếu do mâu thuẫn sắc tộc và tôn giáo.

Theo Bangkokpost

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng