DMCA.com Protection Status

Nổ bom liên tiếp tại miền Nam Thái Lan, 25 người bị thương

TPO - Sáng ngày 17/3, 25 người đã bị thương khi 2 quả bom phát nổ trước Trung tâm hành chính các tỉnh biên giới phía Nam ở huyện Muang.

2 vụ nổ bom liên tiếp đã khiến cho 25 người bị thương. Ảnh: Reuters
2 vụ nổ bom liên tiếp đã khiến cho 25 người bị thương. Ảnh: Reuters

Vụ nổ đầu tiên diễn ra vào khoảng 10h30’ (giờ địa phương) trước cửa Trung tâm Hành chính Các tỉnh Biên giới miền Nam (SBPAC) - một cơ quan chính phủ giám sát chính quyền của 3 tỉnh Narathiwat, Pattani và Yala.

Khoảng 10 phút sau, chiếc xe bán tải ngay sát đó phát nổ. Cảnh sát cho biết quả bom đầu tiên là một cái bẫy, nhằm mục đích lôi kéo mọi người đến hiện trường.

Nổ bom liên tiếp tại miền Nam Thái Lan, 25 người bị thương - ảnh 1 Nhiều người đã kéo đến hiện trường sau vụ nổ đầu tiên. Ảnh: Reuters

Hình ảnh từ camera an ninh cho thấy một người đàn ông đậu chiếc xe bán tải chứa đầy thanh thép và gỗ gần bảng tên SPBAC, cảnh sát cho biết. Người đàn ông sau đó rời khỏi hiện trường trên một chiếc xe máy do một đồng phạm điều khiển.

Đại tá Pramote Prom-in, người phát ngôn của lực lượng an ninh khu vực, cho biết vụ nổ đầu tiên là một quả lựu đạn được ném vào khu vực bên ngoài hàng rào văn phòng SBPAC để thu hút người dân. Sau đó, một chiếc ô tô chứa bom cách vụ nổ đầu tiên khoảng 10m đã phát nổ.
Nổ bom liên tiếp tại miền Nam Thái Lan, 25 người bị thương - ảnh 2 Hiện trường vụ nổ. Ảnh: Reuters

Vụ tấn công xảy ra trong khi tổng thư ký SBPAC, RrAdm Somkiart Pholprayoon, đang gặp các thống đốc và các quan chức y tế để thảo luận về tình hình dịch bệnh Covid-19 tại 5 tỉnh miền Nam.

Nổ bom liên tiếp tại miền Nam Thái Lan, 25 người bị thương - ảnh 3  Hai vụ nổ liên tiếp diễn ra trước cửa Trung tâm Hành chính Các tỉnh Biên giới miền Nam (SBPAC)

Cảnh sát xác nhận 25 người bị thương. Những người bị thương bao gồm các quan chức địa phương, cảnh sát, binh lính và các phóng viên địa phương. Hiện không có báo cáo về tử vong.

Vụ việc đang được chính quyền địa phương tiếp tục điều tra. Hiện chưa tổ chức, cá nhân nào thừa nhận tiến hành vụ đánh bom này.

 

Theo BangkokPost, Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng