Nổ bom ở Aleppo, hàng chục người thương vong

TPO - Ít nhất 6 người chết và 32 người khác bị thương sau khi một quả bom phát nổ tại thành phố Aleppo, Syria vào hôm nay 19/4.

Nổ bom ở Aleppo, hàng chục người thương vong

Tờ Sputnik dẫn nguồn tin từ Syrian state TV cho biết, vụ nổ bom xảy ra tại quận Salad al-Din của Aleppo vào ngày 19/4. Theo Syrian state TV, đây là một vụ đánh bom khủng bố, giết chết 6 người và khiến 32 người khác bị thương.

Salad al-Din nằm ở phía tây thành cổ Aleppo. Quận này từng là lãnh thổ cuối cùng của phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) cho tới khi quân đội Syria tái chiếm thành phố vào tháng 12/2016.

Vụ nổ xảy ra vào thời điểm các hoạt động sơ tán người dân của hai làng Hồi giáo dòng Shia đang được tiến hành tại Rashidin, vùng ngoại ô phía tây nam thành phố.

Trước đó, ngày 15/4, một quả bom phát nổ nhắm vào đoàn xe buýt chở người sơ tán rời khỏi các thành phố đang bị vây hãm ở Syria, khiến 126 người thiệt mạng, trong đó có nhiều phụ nữ và ít nhất 60 trẻ em.

Quân đội Syria giành được toàn quyền kiểm soát thành phố vào ngày 22/12 khi các chiến binh cuối cùng rời khỏi Đông Aleppo. Tổng thống Syria Bashar Assad gọi việc giải phóng Aleppo là “thời khắc chuyển mình”.

Theo Sputnik

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá