Nổ bom tại Baghdad: 13 người chết

TPO - Trưa 4/10 theo giờ GMT (tức 18giờ VN), đã xảy ra vụ nổ bom tại một khu vực đông người ở phía Nam thủ đô Baghdad (Iraq) làm ít nhất 13 người chết và hàng chục người khác bị thương.

Vụ nổ xảy ra trong khu vực bán phụ tùng xe hơi

Theo thông báo ban đầu thì có ít nhất 13 người chết và khoảng 75 người đã bị thương khi ba quả bom nổ trong quận Camp Sarah, nơi nhiều người theo đạo Thiên Chúa giáo sinh sống.

Đoàn xe của Bộ công nghiệp Iraq đã có mặt tại hiện trường lúc xảy ra vụ nổ. Tuy nhiên, bản thân Bộ trưởng Fawzi Al-Hariri may mắn không có mặt vào lúc đó. Các tòa nhà gần vụ nổ́ đã bị chấn động vì sức công phá rất lớn của quả bom.

Khu chợ bị đánh bom là nơi buôn bán phụ tùng xe hơi. Đầu tiên có một quả bom phát nổ trước, sau đó là hai quả được cài đặt bên vệ đường cùng nổ một lúc.

Hậu quả của vụ nổ bom là xác người chết và người bị thương nằm la liệt trên phố. Đáng thương nhất là cảnh một phụ nữ ngồi khóc thảm thiết bên cạnh xác con trai, ngăn không cho cảnh sát khiêng xác người này đi.

Ngay sau đó, đại diện Bộ Công nghiệp Iraq đã trả lời hãng thông tấn Reuters rằng: Đoàn xe của Bộ đang lấy thêm xăng thì những quả bom phát nổ. Trong đoàn xe có cận vệ của một Thứ trưởng Bộ Công nghiệp.

Đây không phải là vụ đánh bom đầu tiên nhằm vào các quan chức. Trước đó, các quan chức Chính phủ thường xuyên rơi vào tầm ngắm của quân nổi loạn và là mục tiêu của các vụ đánh bom. Nếu không có sự cảnh giác và bảo vệ nghiêm ngặt thì không biết hậu quả sẽ như thế nào.

Diệp Sa
Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá