Nổ bom tại khu chợ của Baghdad

TPO - Quân đội Mỹ cho rằng những người lính Iran ủng hộ phe Hồi giáo dòng Shiite đã đặt bom ở chợ Baghdad và các hành động quá khích có thể sẽ khiến bạo lực leo thang, gây nhiều hiểm họa ở Iraq.

Việc tồn tại của quân Mỹ ở Iraq không làm giảm được sự đe dọa về an ninh
Quả bom được giấu trong một chiếc lồng chim đã phát nổ vào sáng ngày thứ 6 khi người dân đang đi dạo xem các chuồng thú và lồng chim tại chợ al-Ghazl ở Baghdad. Gần đây, nhiều chợ lại nổi lên như là khu tập trung gặp gỡ phong phú nhất khi an ninh được tăng cường ở thủ đô.

Cảnh sát và cơ quan y tế cho biết ít nhất 15 người bị chết và 56 người bị thương, trong đó có 4 cảnh sát.

Phát ngôn viên quân đội Mỹ, Rear Adm.Gregory Smith nói: “Quả bom được bao bọc quanh những vòng kim loại nhỏ để có thể gây thương vong lớn nhất”.

Tại buổi họp báo, Rear cũng nói thêm: “Trong cuộc tấn công bất ngờ tối qua, lực lượng Iraq và liên minh vẫn có thể nhận biết và ngăn cản 4 thành viên của nhóm quá khích; đồng thời cũng lên tiếng sẽ chịu trách nhiệm về hành động bạo lực quá khích ấy.

Dựa trên các lời thú nhận, tòa án cũng như cơ quan tình báo thì việc nổ bom hôm vừa rồi là hành động của một nhóm đặc biệt người Iran đang hoạt động tại Baghdad". 

Phượng Ly
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá