Nổ bom tại nhà thờ Hồi giáo, 40 người thiệt mạng

TPO - Vụ nổ bom làm 12 người chết trong ngày Quốc khánh Pakistan (16-8) vừa lắng xuống thì hôm nay (19-8), một vụ nổ bom tự sát xảy ra ở nhà thờ Hồi giáo ở Pakistan làm ít nhất 40 người thiệt mạng và nhiều người bị thương.

Nổ bom tại nhà thờ Hồi giáo, 40 người thiệt mạng

Vụ nổ bom xảy ra khi hàng trăm người đang tập trung cầu nguyện tại một nhà thờ Hồi giáo ở làng Ghundi, gần thị trấn Jamrud, huyện Khyber. Ít nhất 40 người thiệt mạng và 85 người bị thương.

Phó thị trưởng Khalid Mumtaz Kundi cho biết: “Đây là một vụ đánh bom tự sát. Kẻ tấn công mang theo 8-10kg thuốc nổ và lẻn vào phòng chính nhà thờ. Số người thiệt mạng có thể còn tăng lên”.

Theo nhiều nhân chứng, kẻ tấn công này được cho là một thanh niên. Nhiều nạn nhân vẫn còn mắc kẹt dưới đống đổ nát. Trong lúc này, nhiều nơi ở Pakistan vẫn đang tham dự lễ Ramadam của người Hồi giáo.

Hiện, vẫn chưa có tổ chức nào chịu trách nhiệm về vụ tấn công.

Cùng ngày, một máy bay không người lái của Mỹ đã bắn hai quả tên lửa tại Shin Warsak, ở khu vực nam Waziristan, Pakistan làm bốn người thiệt mạng.

Quân đội Taliban và Al- Qaedal hiện đang hoạt động trong khu vực dọc biên giới Afghanistan. Các cuộc tấn công tại Pakistan gia tăng kể từ tháng năm sau khi binh lính Mỹ giết chết nhà lãnh đạo lực lượng Al- Queadal tại Abbottabad. Mỹ đã cam kết sẽ chỉ cho quân đội sử dụng khu vực biên giới làm địa điểm mở đầu các cuộc tấn công ở Pakistan và Afghanistan.

Nguyễn Thủy
Theo BBC, New York times

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá