Nổ bom tại tòa án tối cao Ấn Độ, 75 người thương vong

TPO - Ít nhất 10 người chết và 65 người khác bị thương trong một vụ đánh bom vào tòa án tối cao ở Delhi, Ấn Độ vào sáng nay.

Nổ bom tại tòa án tối cao Ấn Độ, 75 người thương vong

Người bị thương được đưa vào bệnh viện - Ảnh: Gurinder Osan/AP
Người bị thương được đưa vào bệnh viện - Ảnh: Gurinder Osan/AP.

Cảnh sát cho biết, một thiết bị nổ tự tạo (IED) được giấu trong cặp, đặt ngay trước lối vào của tòa án tối cao và nó đã phát nổ vào lúc 10 giờ 14 phút sáng nay, ngày 7 - 9, đúng thời điểm người dân đến tòa nhà đông nhất.

Đây là vụ tấn công bằng bom lớn nhất vào thủ đô Ấn Độ kể từ sau một loạt các vụ tấn công khu chợ đông đúc cách đây ba năm khiến 25 người thiệt mạng.

RK Singh, Bộ trưởng Bộ nội vụ Ấn Độ nói, mọi dấu hiệu của hiện trường sau vụ nổ đều cho thấy có sự sắp đặt của một nhóm khủng bố. Quả bom có sức công phá lớn. Chúng tôi không nhận được thông tin tình báo về vụ tấn công này".

Đây là lần thứ hai trong năm nay tòa án tối cao ở Delhi là mục tiêu tấn công của những kẻ khủng bố. Ngày 25-5, một quả bom phát nổ bên ngoài cổng chính của tòa án, nhưng không có ai bị thương vì sức công phá nhỏ.

Cũng như lần trước, vụ đánh bom lần này chưa có nhóm nào đứng ra nhận trách nhiệm. Các nhà chức trách vẫn chưa biết mục đích vụ đánh bom nhằm âm mưu gì.

Những kẻ đánh bom không sử dụng bất kỳ thiết bị liên lạc bằng điện tử, hay internet và điện thoại trong quá trình hành động. Chúng cũng tính toán về thời gian và địa điểm đặt bom.

Thông thường vào thứ tư, tòa án tối cao Delhi tiếp nhận các vụ kiện liên quan lợi ích công cộng, vì vậy rất nhiều người đứng xếp hàng bên ngoài cửa chính lối vào, ngay khu vực kiểm soát.

Tòa án tối cao chỉ cách tòa nhà quốc hội chưa đầy một dặm. Những năm trước, quốc hội Ấn Độ trở thành mục tiêu tấn công của các nhóm khủng bố hồi giáo lớn ở Pakistan.

Vũ Kiều
Theo Guardian

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá