Nổ bom trong tiệm ăn Philippines, ít nhất 18 người bị thương

TPO - Quan chức an ninh Philippines cho biết, một quả bom nổ tại một tiệm ăn ở miền nam Philippines ngày 3/4 khiến ít nhất 18 người bị thương trong một vụ tấn công bị nghi ngờ là sự trả thù của một nhóm phiến quân.

Thành phố Isulan, miền nam của đảo Mindanao,Philippines là khu vực luôn bị quấy nhiễu bởi các phiên quân có vũ trang và bọn cướp. Ảnh minh họa
Thành phố Isulan, miền nam của đảo Mindanao,Philippines là khu vực luôn bị quấy nhiễu bởi các phiên quân có vũ trang và bọn cướp. Ảnh minh họa

Hiện chưa có ai nhận trách nhiệm về vụ nổ bom này diễn ra tại thành phố Isulan, miền nam của đảo Mindanao, khu vực luôn bị quấy nhiễu bởi các phiên quân có vũ trang và bọn cướp.

Tướng Cirilito Sobejana cho biết, vụ đánh bom được nghi ngờ là hành động trả thù quân đội chính phủ  vì vụ sát hại phiến quân Hồi giáo tự do Bangsamoro, một nhóm ủng hộ Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Trả lời các phóng viên, ông Sobejana nói: “Đây có thể là một nỗ lực trả thù vì sự mất mát của chúng. Chúng tôi đã vô hiệu hóa rất nhiều thành viên của nhóm này trong các hoạt động không ngừng nghỉ của chúng tôi”.

Ông cũng cho biết thêm, một động cơ khác có thể dẫn đến vụ tấn công này là một lá thư tống tiền được gửi đến nhà hàng hồi tuần trước.

Các lực lượng chính phủ trong những tháng gần đây đã truy đuổi các thành viên của nhóm phiến quân nhà nước Hồi giáo nhỏ ở trung tâm Mindanao. Lực lượng này bị quy trách nhiệm cho vụ nổ vào tháng 8 và một vụ đánh bom khác vào tháng 9 ở Isulan khiến năm người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá