Nổ đường ống dẫn xăng, ít nhất 75 người chết

TP - Hôm qua, một vụ nổ đường ống dẫn xăng ở thủ đô Nairobi khiến ít nhất 75 người chết cháy, 112 người phải nhập viện vì bỏng nặng, cảnh sát Nairobi thông báo. Xác người lớn, trẻ em cháy đen nằm rải rác trong phạm vi 300m. Con số người chết có thể lên đến hàng trăm.

Kenya:

Nổ đường ống dẫn xăng, ít nhất 75 người chết

Xăng chảy ra từ bồn chứa ở kho xăng của Cty Dẫn dầu Kenya, phát ngôn viên cảnh sát Charles Owino nói. Người dân nói rằng, vụ rò rỉ xăng khiến nhiều người đổ xô tới để thu gom. “Sau đó, tôi nghe thấy một tiếng nổ lớn, khói đen mù mịt và lửa bốc cao”, một người địa phương tên là Joseph Mwego kể lại. Nhiều nhà tạm lợp mái kim loại mỏng bị thiêu rụi. Con sông gần đó cũng lềnh bềnh xác người. Sau khi bị lửa bén vào người, họ nhảy xuống sông.

Đường ống dẫn xăng chạy qua khu ổ chuột Sinai đông dân cư nằm giữa trung tâm thủ đô và sân bay. Cảnh sát cho rằng, đầu mẩu thuốc lá bị vứt vào cống hở chứa xăng gây ra vụ nổ.

Thủ tướng Kenya, ông Raila Odinga, đến thăm hiện trường vụ cháy nổ và miêu tả những gì ông nhìn thấy là “kinh hoàng”, “kinh khủng”. “Tôi nghĩ đây là một trong những thảm họa tồi tệ nhất xảy ra trong ngành dầu khí Kenya”, ông nói.

Năm 2009, một xe bồn chở xăng bị lật ở miền tây Kenya rồi bốc cháy làm hơn 100 người chết.

Thái An
(theo AP, Reuters, BBC)

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá