Nổ đường ống xăng, ít nhất 75 người chết cháy

TPO - Ngày 12 - 9, ít nhất 75 người chết cháy, hàng trăm người khác bị thương khi một vụ nổ kèm ngọn lửa bùng lên do cháy đường ống xăng chạy qua một khu vực dân cư nghèo ở thủ đô Kenya.

Nổ đường ống xăng, ít nhất 75 người chết cháy

Vụ nổ xảy ra tại khu vực công nghiệp Lunga Lunga ở thủ đô Nairobi với dày đặc các khu nhà của người dân nghèo vây quanh. Một phần khu vực dân cư này đã bị vụ nổ và đám cháy thiêu rụi.

“Đường ống xăng bị rò rỉ trước đó và mọi đường đổ ra thu lượm số nhiên liệu này” - Joseph Mwego, một cư dân địa phương nói - “Sau đó là một vụ nổ và một ngọn lửa bốc cao, khói bao trùm khắp mọi nơi”.

Nổ đường ống xăng, ít nhất 75 người chết cháy - ảnh 1

Những người dân bị bắt lửa và bốc cháy. Họ nhảy xuống dòng sông ngay cạnh để dập lửa nhưng cũng không được do sông cũng bốc cháy vì xăng chảy xuống trước đó.

Lực lượng chức năng đang cứu một nạn nhân. Ảnh: AP
Lực lượng chức năng đang cứu một nạn nhân. Ảnh: AP.

“Mọi người đang cố gắng thu lượng xăng rò rỉ thì thảm họa xảy ra”, một nhân viên Chữ thập đỏ nói và cho biết, số lượng người thiệt mạng đang tăng lên.

Các lực lượng cứu hộ đã được cử đến hiện trường để phun hóa chất dập tắt ngọn lửa và ngăn chặn người dân tiếp cận khu vực vẫn còn nguy cơ.

Các tai nạn về xăng, dầu thường xảy ra tại châu Phi khi người dân cố gắng thu lượm số nhiên liệu bị rò rỉ tại các đường ống. Gần đây, vào năm 2009, 122 người chết cháy khi đang thu lượm nhiên liệu rò rỉ từ một xe chở xăng tại khu vực phía tây Kenya.

Linh Huy
Theo AP, Reuters

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá