Nổ gần căn cứ quân sự Nga, ít nhất 20 người thiệt mạng

TPO - Hơn 20 người được cho thiệt mạng sau 7 vụ nổ liên tiếp nhằm vào các khu vực khác nhau tại hai thị trấn ven biển Jableh và Tartus, tỉnh Latakia (Syria) hôm nay, 23/5. Các khu vực trên gần với hai căn cứ quân sự của Nga là căn cứ không quân Khmeimim và căn cứ hải quân Tartus.

Hình ảnh hiện trường tại Tartus. Ảnh: RT
Hình ảnh hiện trường tại Tartus. Ảnh: RT

RT dẫn nguồn tin từ kênh truyền hình Ikhbariya TV cho hay, có tới 3 vụ nổ xảy ra tại thị trấn ven biển Jableh, gần nhà ga đường sắt địa phương. Kênh truyền hình này miêu tả các vụ nổ như tấn công khủng bố, khiến nhiều người bị thương vong song không rõ số lượng cụ thể.

Hãng tin RIA Novosti và truyền hình nhà nước cũng báo cáo một vụ nổ thứ 4, tại khu vực cấp cứu của một bệnh viện địa phương.

Những hình ảnh được lan truyền trên mạng cho thấy, khói dày đặc xuất hiện tại thị trấn Jableh và một số xe bị thiêu rụi.

Các nhân chứng nói với RIA Novosti rằng ba vụ nổ khác xảy ra tại một khu vực dân cư ở thị trấn ven biển Tartus. Hãng tin SANA và RIA Novosti dẫn nguồn tin từ cảnh sát cho hay, ít nhất 20 người thiệt mạng trong các vụ nổ. Trong khi đó, theo các báo cáo chưa được xác nhận trên các phương tiện truyền thông, số người chết có thể lên tới hơn 30 người và 70 người bị thương.

Nổ gần căn cứ quân sự Nga, ít nhất 20 người thiệt mạng - ảnh 1
Nổ gần căn cứ quân sự Nga, ít nhất 20 người thiệt mạng - ảnh 2 Ảnh hiện trường được đăng tải trên mạng xã hội. Ảnh: RT

Theo truyền hình nhà nước Syria, một trong những vụ nổ tại Tartus là đánh bom xe trong khi vụ khác là đánh bom liều chết.

Cả hai thị trấn bị tấn công đều gần các căn cứ quân sự của Nga. Trong nhiều năm qua, Hải quân Nga sử dụng cảng Tartus làm địa điểm trung chuyển, cung cấp thiết bị quân sự cho quân đội Nga trên toàn Syria. Trong khi đó, căn cứ không quân Khmeimim ở Jableh được đưa vào hoạt động từ tháng 9/2015.

Theo RT

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá