Nổ kho đạn ở biên giới Syria, 6 người chết

TPO- Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ ngày 3/9 đưa tin, sáu người đã thiệt mạng trong một vụ nổ khổ vũ khí ở vùng biên giới với Syria.

Nổ kho đạn ở biên giới Syria, 6 người chết

> Tấn công Syria, Mỹ đối mặt rủi ro

Lực lượng Syria với các loại vũ khí
Lực lượng Syria với các loại vũ khí tại một căn cứ quân sự.

Vụ nổ xảy ra tại kho đạn được tại quận Altinozu khiến 1 người Thổ Nhĩ Kỳ và 5 người Syria thiệt mạng.

Theo Reuters, khu vực xảy ra vụ nổ có địa hình khá rậm rạp và là nơi người tị nạn Syria thường đi qua. Vùng biên giới này cũng là địa điểm thuận lợi cho các tay buôn lậu hoạt động.

Vụ nổ xảy ra vào thời điểm căng thẳng Syria đang tăng cao. Hiện nay, quyết định Mỹ tấn công Syria vẫn chưa được đưa ra bởi tổng thống Obama đang chờ sự phán quyết của Quốc hội.

Hai triệu người Syria tị nạn

Thống kê mới nhất của Cao ủy Liên Hợp Quốc về Người tị nạn (UNHCR) cho hay, đã có hơn 2 triệu người Syria tìm đến các quốc gia láng giềng tị nạn.

Theo báo cáo, số người Syria sang các nước láng giềng tị nạn tăng gấp đôi so với hồi tháng sáu (1 triệu người). Đáng nói hơn, có một nửa trong số những người tị nạn là trẻ em và ba phần tư trong số đó dưới 11 tuổi.

Trong số các quốc gia cho phép người Syria tị nạn, Li-băng là nước có nhiều người Syria tìm đến nhất với 716.000 người, tiếp đến là Jordan 515.000 người, Thổ Nhĩ Kỳ 460.000 người, Iraq 169.000 người và Ai Cập là 111.000 người.

Theo ước tính của cơ quan này, đến cuối năm 2013, số người Syria tị nạn có thể lên tới 3 triệu người.

Trước tình hình này, UNHCR lên tiếng kêu gọi sự hỗ trợ quốc tế đối với các quốc gia láng giềng của Syria nhằm giúp đỡ người Syria được đảm bảo cuộc sống tạm thời tại các trại tị nạn.

Nguyễn Thủy
Theo RT, BBC

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng