Nổ liên hoàn 13 điểm tại Trung Quốc, ít nhất 6 người chết

TPO - Ít nhất 6 người thiệt mạng và 13 người khác bị thương trong các vụ nổ liên tiếp xảy ra ở một số địa điểm tại tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.

Theo SCMP, vụ nổ xảy ra tại huyện Liễu Thành, thuộc khu tự trị tỉnh Quảng Tây. Người dân nghe thấy những tiếng nổ vào khoảng 16h45’ ngày 30/9 (giờ địa phương) và sau đó một phần tòa nhà cao tầng bị sập. Các vụ nổ xảy ra ở khoảng 13 địa điểm gồm một trung tâm thương mại, nhà tù, văn phòng huyện, bến xe, bệnh viện, nhà ở tập thể của nhân viên, chợ và trung tâm kiểm soát dịch bệnh.

Hãng Tân Hoa Xã đưa tin, ít nhất 6 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương. Năm nạn nhân tử vong tại chỗ trong khi người còn lại qua đời sau khi được cứu.

Theo Cơ quan an toàn địa phương, nguyên nhân gây ra các vụ nổ có thể là các gói bưu kiện chứa bom. Các nhà chức trách lập tức gửi báo động khẩn cấp, khuyên người dân không nên mở các gói bưu kiện lạ.

Hiện, cảnh sát, lính cứu hỏa và các nhà chức trách địa phương đã tới hiện trường làm công tác cứu hộ và điều tra vụ việc.

Một số hình ảnh hiện trường vụ việc:

Nổ liên hoàn 13 điểm tại Trung Quốc, ít nhất 6 người chết - ảnh 1 Một phần tòa nhà bị sập. 
Nổ liên hoàn 13 điểm tại Trung Quốc, ít nhất 6 người chết - ảnh 2 Giải cứu nạn nhân. 
Nổ liên hoàn 13 điểm tại Trung Quốc, ít nhất 6 người chết - ảnh 3 Các vụ nổ xảy ra liên tiếp ở nhiều địa điểm.
Nổ liên hoàn 13 điểm tại Trung Quốc, ít nhất 6 người chết - ảnh 4 Theo báo cáo, ít nhất 19 người thương vong trong vụ việc.
Nổ liên hoàn 13 điểm tại Trung Quốc, ít nhất 6 người chết - ảnh 5 Các nạn nhân tại hiện trường.

Theo SCMP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá